Giải bài tập Giáo dục Công dân - Giáo dục Công dân | Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục
Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục
Gửi bài tập bạn cần làm

Trình bày và phân tích những nội dung mới cơ bản của bộ luật hình sự năm 2015 thể hiện việc đề cao hiệu quả phòng ngừa và tính hướng thiện trong việc xử lý người phạm tội, tôn trọng và bảo vệ quyền con người, quyền công dân? (Giáo dục Công dân - Lớp 9)

Đầu Ly
Thứ 3, ngày 07/08/2018 14:08:41
Trình bày và phân tích những nội dung mới cơ bản của bộ luật hình sự năm 2015 thể hiện việc đề cao hiệu quả phòng ngừa và tính hướng thiện trong việc xử lý người phạm tội, tôn trọng và bảo vệ quyền con người, quyền công dân? bạn tâm đắc nhất nội dung mới nào và vì sao?

Với cương vị là lớp trưởng / cán bộ lớp, anh chị sẽ giải và xử lí như thế nào trong tình huống sau (Giáo dục Công dân - Lớp 10)

Thu Thủy
Thứ 3, ngày 31/07/2018 08:51:42
Với cương vị là lớp trưởng / cán bộ lớp , anh chị sẽ giải và xử lí như thế nào trong tình huống sau :
Trong 1 buổi các bạn nam tổ chức ngày 8-3 cho các bạn nữ trong lớp . Cả lớp có 22 bạn nam và 22 bạn nữ ... Các bạn nam chuẩn bị đủ 22 bông hoa để tặng 22 bạn nữ . Do vô tình 1 bạn nam trong lớp đã lấy 1 bông hoa đem tặng 1 bạn nữ lớp bên cạnh và đến khi các bạn nam tặng hoa cho các bạn nữ trong lớp thì thiếu 1 bông . Nếu bạn là lớp trưởng và bạn là 1 trong số bạn nữ đã được các bạn nam tặng hoa thì bạn sẽ giải quyết như thế nào ?

Theo em, suy nghĩ của Sơn là đúng hay sai? Nếu là bạn bè của Sơn, em sẽ làm gì? (Giáo dục Công dân - Lớp 8)

Phan Thế Hùng
Thứ 2, ngày 11/06/2018 15:19:37
Cho tình huống sau: Khi nhà trường tổ chức hoạt động chăm sóc, giúp đỡ những người bị nhiễm HIV/AIDS trong một khu chăm sóc người bị nhiễm HIV/AIDS, Sơn đã từ chối tham gia hoạt động này, vì Sơn không muốn bị lây nhiễm.
Theo em, suy nghĩ của Sơn là đúng hay sai? Nếu là bạn bè của Sơn, em sẽ làm gì?

Trong giờ học, khi thảo luận H nêu ra ý kiến: Hợp tác có thể cùng nhau giải quyết nhiều vấn đề bức xúc mang tính toàn cầu, riêng vấn đề bùng nổ dân số thì không thể giải quyết được vì đó là việc riêng của mỗi quốc gia (Giáo dục Công dân - Lớp 9)

ho mai
Thứ 5, ngày 07/06/2018 10:53:34
Trong giờ học, khi thảo luận H nêu ra ý kiến: Hợp tác có thể cùng nhau giải quyết nhiều vấn đề bức xúc mang tính toàn cầu, riêng vấn đề bùng nổ dân số thì không thể giải quyết được vì đó là việc riêng của mỗi quốc gia. Em tán thành với phương án nào sau đây về ý kiến của H ?
A. Đó là một ý kiến sai lầm
B. Đó là ý kiến hoàn toàn đúng đắn
C. H là một người nhìn xa, trông rộng
D. H nắm chắc nội dung bài học

Trên đường đi làm về anh T thấy B bị đuối nước liền nhảy xuống cứu, khi gần lên được bờ thì anh T lại tuột tay làm B bị nước cuốn trôi và tử vong. Em tán thành ý kiến nào sau về hành vi của anh T? (Giáo dục Công dân - Lớp 9)

ho mai
Thứ 5, ngày 07/06/2018 08:26:02
Trên đường đi làm về anh T thấy B bị đuối nước liền nhảy xuống cứu. khi gần lên được bờ thì anh T lại tuột tay làm B bị nước cuốn trôi và tử vong. Em tán thành ý kiến nào sau về hành vi của anh T?
A. phải chịu trách nhiệm hình sự vì vô ý giết người
B. bị xử phạt hành chính vì vô tình làm B bị chết
C. không vi phạm pháp luật vì cố gắng cứu người mà không thành
D. phải bồi thường cho gia đình B vì đã làm B chết

Những hành vi nguy hiểm cho xã hội bị coi là tội phạm là vi phạm gi? (Giáo dục Công dân - Lớp 9)

Yul
Thứ 2, ngày 04/06/2018 20:07:17
Những hành vi nguy hiểm cho xã hội  bị coi là tội phạm là vi phạm
 A. kỷ luật         B. pháp luật dân sự        C. hành chính      D. pháp luật hình sự
Do mâu thuẫn cá nhân mà ông D đã đánh hàng xóm thương tích nặng phải nhập viện với tỉ lệ thương tích 15% . Ông D phải chịu trách nhiệm pháp lí
A. Trách nhiệm hành chính
B. Trách nhiệm dân sự
C. Trách nhiệm hình sự
D. Trách nhiệm kỷ luật

Em đồng ý hay không đồng ý với các ý kiến sau? a) Người bị nhiễm HIV/AIDS cần được hòa nhập với xã hội. Cần cách li người nhiễm HIV/AIDS một cách hoàn toàn để tránh lây nhiễm cho cộng đồng (Giáo dục Công dân - Lớp 8)

Phan Thế Hùng
Thứ 7, ngày 02/06/2018 20:31:52
Em đồng ý hay không đồng ý với các ý kiến sau?
a) Người bị nhiễm HIV/AIDS cần được hòa nhập với xã hội.
b) Cần cách li người nhiễm HIV/AIDS một cách hoàn toàn để tránh lây nhiễm cho cộng đồng.
c) Muỗi có thể lây nhiễm HIV/AIDS
d) Hôn người nhiễm HIV/AIDS không bị lây nhiễm.
e) Người vợ bị nhiễm HIV/AIDS thì không nên sinh con.
f) Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục là không cần thiết.
g) Những người nhiễm HIV/AIDS cần sự động viên, an ủi.
h) Phân biệt, đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS là vi phạm pháp luật.

Thế nào là tình bạn trong sáng, lành mạnh? Nêu những biểu hiện cơ bản của tình bạn trong sáng, lành mạnh? Theo em, tình bạn trong sáng có ý nghĩa như thế nào? (Giáo dục Công dân - Lớp 8)

Phan Thế Hùng
Thứ 4, ngày 23/05/2018 16:57:27
Câu 1: Thế nào là tình bạn trong sáng, lành mạnh? Nêu những biểu hiện cơ bản của tình bạn trong sáng, lành mạnh? Theo em, tình bạn trong sáng có ý nghĩa như thế nào?
Câu 2: Theo em, vì sao chúng ta phải phòng, chống nhiễm HIV/AIDS? HIV/AIDS lây nhiễm qua những con đường nào, chỉ ra các cách phòng tránh? Để phòng chống nhiễm HIV/AIDS, pháp luật nước ta có quy định như thế nào? Nêu các biện pháp phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS.
Câu 3: Khi đào móng làm nhà, ông Thanh đào được một chiếc bình cổ rất đẹp. Ông đã mang chiếc bình đó cất giữ một cách rất cẩn thận, đợi khi nào có dịp sẽ mang ra trưng bày triển lãm.
Hỏi:
a) Ông Thanh làm như vậy là đúng hay sai? Vì sao?
b) Nếu là người chứng kiến sự việc đó em sẽ làm gì?
Câu 4: Nam và Tuấn cùng học một lớp, do nghi ngờ Tuấn nói xấu mình nên Nam đã chửi và đánh Tuấn ngay trong lớp học, trong khi đó các bạn ở lớp lại đứng xem.
a) Nhận xét của em về hành vi của Nam và các bạn trong lớp.
b) Theo em, hành vi của Nam vi phạm những gì?
c) Nếu em là bạn của Nam, em sẽ làm gì?
Câu 5: Anh Lâm là phóng viên của một tờ báo địa phương, anh được giao giữ máy ảnh của cơ quan để chụp ảnh, phục vụ cho việc viết báo. Anh giữ gìn rất cẩn thận, thường xuyên lau chùi và bảo quản không cho ai sử dụng. Ngoài việc chụp ảnh phục vụ cho việc viết báo, anh còn tranh thủ chụp ảnh thuê cho khách vào các ngày lễ, tết và ngày cưới, ... Hỏi:
a) Việc làm của anh Lâm đúng ở điểm nào, sai ở điểm nào?
b) Người quản lí tài sản của Nhà nước có nghĩa vụ và trách nhiệm gì đối với tài sản được giao?
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 12 - 18/08 | Tháng 08-2018 | Yêu thích
Tháng 7 Trắc nghiệm Xếp Hạng
Google Facebook
Về trang chủ Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang