;Xử lý cá nổi đầu và bệnh tôm cá vào thời điểmCâu 6: Xử lý cá nổi đầu và bệnh tôm cá vào thời điểm: A. Buổi sáng lúc nhiệt độ xuống thấp. B. Buổi chiều. C. Buổi trưa. D. Buổi sáng lúc nhiệt độ lên cao. Câu 7: Cá gầy là cá có đặc điểm: A. Đầu to. B. Thân dài. C. Đẻ nhiều trứng. D. Cả A và B đều đúng. Câu 8: Mục đích của việc bảo quản sản phảm tôm, cá là: A. Hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm. B. Đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu. C. Đảm bảo mật độ nuôi. D. Cả A và B đều đúng. Câu 9: Cá để ở nhiệt độ từ 2 – 8 ⁰C có thể giữ được trong: A. 5 – 7 ngày. B. 3 ngày. C. 4 – 5 ngày. D. 10 ngày. Câu 10: Biện pháp nào dưới đây không phải để giảm bớt độc hại cho thủy sinh vật và cho con người? A. Mở rộng khu nuôi để giảm nồng độ ô nhiễm. B. Ngăn cấm hủy hoại các sinh cảnh đặc trưng. C. Quy định nồng độ tối đa các hóa chất, chất độc có trong môi trường thủy sản. D. Sử dụng phân hữu cơ đã ủ, phân vi sinh, thuốc trừ sâu hợp lý. |