Tại sao trong nước mắt lại có vị mặnCâu 71: Tại sao trong nước mắt lại có vị mặn? A. Vì trong nước mắt có chứa muối NaCl B. Vì trong nước mắt có chứa muối MgCl2 C. Vì trong nước mắt có chứa muối KCl D. Vì trong nước mắt có chứa muối CaSO4 Câu 72: Vì sao khi luộc rau muống nên cho vào trước một ít muối ăn (NaCl)? A. Để rau luộc đậm đà không bị nhạt B. Giảm nhiệt độ của nước để rau không mất vitamin, mềm hơn, xanh hơn C. Tăng nhiệt độ của nước để rau chín nhanh hơn D. Tăng nhiệt độ của nước để rau chín nhanh hơn, ít mất vitamin, mềm hơn, xanh hơn. Câu 73: Cho sơ đồ chuyển hóa sau: CuO X YCuO X, Y có thể lần lượt là A. CuCl2 , Cu B. CuCl2, Cu(OH)2 C. CuCl , Cu D. CuCl , Cu(OH)2 Câu 74: Các cặp chất nào sau đây không tác dụng với nhau? A. H2SO4và NaCl. B. Fe2O3 và HCl. C. NaOH và CuCl2 D. P2O5và Ba(OH)2 dư. Câu 75: Hiện tượng gì sẽ xảy ra khi cho dung dịch HCl vào ống nghiệm chứa KHCO3? A. Có khí thoát ra và có kết tủa |