Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Sarahah là gì? Sarahah xuất hiện nhiều Facebook?

Thứ 5, ngày 24/08/2017 09:58:54 - Gửi lên từ Biết Tuốt
808 lượt xem
Trả lời / Bình luận (1)
Sarahah là một dạng ứng dụng nhắn tin nặc danh, khi đăng ký tài khoản Sarahah, mỗi người sẽ có một đường link riêng, và bạn có thể chia sẻ đường link này cho bạn bè hoặc mọi người, có thể chia sẻ qua Facebook, Instagram, Snapchat, v.v... hoặc bất kỳ công cụ nào khác, miễn là bạn có thể gửi link của bạn, ví dụ: https://lazivn.sarahah.com, khi đó tất cả mọi người có thể vào link này và gửi tin nhắn cho bạn. Và điều đặc biệt là ai cũng có thể gửi tin nhắn cho bạn, dù họ có tài khoản Sarahah hay không, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết ai đã gửi tin nhắn cho bạn, vậy nên nó gọi là Tin nhắc nặc danh là thế. Và cũng vì là tin nhắn nặc danh, bạn sẽ không biết được ai đã gửi tin nhắn cho mình, nên nó cũng giúp người gửi có thể Nói ra mọi thứ mà không phải ngại ngùng, e dè gì hết, vậy nên Sarahah trong tiếng Ả Rập cũng mang ý nghĩa là Nói thẳng nói thật. Với Sarahah, mọi người có thể gửi tin nhắn một cách thẳng thắn nhất, nói ra tất cả, mà không sợ người nhận biết mình là ai. Sarahah là dạng nhắn tin một chiều, nên bạn chỉ có thể xem tin nhắn gửi đến chứ không thể trả lời tin nhắn đó.

Người nhận tin nhắn mới cần đăng ký tài khoản Sarahah để có đường link chia sẻ, còn người gửi tin nhắn đến người khác thì không cần tài khoản. Và dù người gửi có tài khoản Sarahah thì người nhận cũng không bao giờ biết thông tin của người gửi, nên khi gửi bạn hoàn toàn yên tâm.

Bạn có thể đăng ký tài khoản Sarahah bằng 2 cách:
1. Đăng ký trên website tại link: https://www.sarahah.com/Account/Register
2. Tải ứng dụng Sarahah về điện thoại và đăng ký

Sarahah là gì,Sarahah trên Facebook là gì,Sarahah xuất hiện nhiều Facebook,Sarahah,sarahah.com

Sarahah là cơn sốt mới nhất trên mạng xã hội của giới trẻ Việt và thực tế thì trước khi đến Việt Nam, ứng dụng nói thẳng, nói thật này cũng đã kịp đứng top kho ứng dụng của Apple tại trên dưới 30 quốc gia trong tháng 7. Theo một số báo cáo, Sarahah ở thời điểm hiện tại có thể đã có tới hơn 300 triệu người dùng. Tuy nhiên, trước khi tải về ứng dụng này, dưới đây là một số vấn đề bạn nên nắm rõ.

Sarahah là gì,Sarahah trên Facebook là gì,Sarahah xuất hiện nhiều Facebook,Sarahah,sarahah.com

Sarahah đang gây bão trên khắp các trang mạng xã hội tại Việt Nam. Ứng dụng nhắn tin nặc danh được giới trẻ đặc biệt yêu thích với tốc độ "lây lan" chóng mặt. Để bắt đầu sử dụng, bạn có thể truy cập vào trang chủ của Sarahah và đăng ký một tài khoản mới.

Không giống các sản phẩm nhắn tin trước đó như Ask.fm, Yik Yak hay Secret, Whisper, Sarahah được phát triển hoàn thiện trên cả web và app. Giao diện web được làm đơn giản nhưng bắt mắt. Người dùng có thể gửi tin nhắn đến bất kỳ ai mà không cần đăng nhập tài khoản cá nhân. 

Trên ứng dụng di động, Sarahah được phát triển với đầy đủ các tính năng cho phép người dùng gửi tin nhắn, nhận thông báo khi có tin nhắn mới. Đặc biệt, Sarahah cũng liên kết với các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay như Facebook, Instagram, Snapchat. Người dùng có thể chia sẻ trực tiếp các tin nhắn của mình lên trang cá nhân.

Khác biệt lớn nhất của Sarahah là ứng dụng này được phát triển hoàn chỉnh và hoạt động như một mạng xã hội khép kín. Người dùng có thể quản lý được lịch sử các tin nhắn của mình, báo cáo sai phạm với những tin nhắn có nội dung phản cảm, gắn cờ hoặc "thả tim" cho từng nội dung.

Zain al-Abidin Tawfiq, cha đẻ của Sarahah nhận định: "Thành công của ứng dụng này có thể đến từ cộng đồng những người nói tiếng Ả-rập sống tại nước ngoài". Họ đã giới thiệu Sarahah đến người dùng các nước phương tây và bất ngờ bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.

Khởi thuỷ là ứng dụng dành cho giới văn phòng, Tawfig muốn tạo ra một công cụ để nhân viên có thể trao đổi thẳng thắn với sếp về công việc mà không sợ bị ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong công ty. Trong tiếng Ả-rập, Sarahah có nghĩa là “thẳng thắn”, “trung thực”.

Sarahah cho phép người dùng chia sẻ tin nhắn trực tiếp lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram hay Snapchat.
Ứng dụng này xuất hiện từ tháng 11/2016 dưới dạng website đơn giản và không mấy thành công. Mãi đến đầu năm 2017, Sarahah mới cán mốc 3 triệu người dùng và được trang Alexa xếp hạng là website phổ biến thứ 102 của Ai Cập.

Tương tự nhiều ứng dụng nhắn tin nặc danh khác, người dùng Việt Nam cũng phải đối mặt với những tin nhắn xúc phạm hoặc có nội dung phản cảm. "Ask.fm từng một thời gây bão trong giới trẻ nhưng cũng nhanh chóng rơi vào quên lãng vì thiếu những cơ chế kiểm duyệt nội dung. Mình từng bị stress khi nhận được một số tin nhắn hù doạ nên đã không dùng Ask", người dùng Mai Ngọc Phương Anh hy vọng Sarahah có thể khắc phục được lổ hổng của những ứng dụng nhắn tin nặc danh trước đó.

Trên thực tế, cha đẻ của Sarahah đã lường trước điều này. "Chúng tôi mong muốn mọi người có thể trao đổi thẳng thắn với nhau, không phải công kích hay gây tổn thương cho nhau", Zain al-Abidin Tawfiq giải thích vì sao ứng dụng này đặc biệt chú trọng đến bộ lọc các từ khoá có nội dung xấu.

Ở Việt Nam, Sarahah đang bùng nổ với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, trào lưu này có thể cũng sẽ rơi vào cảnh "chóng nở sớm tàn" vì các bộ lọc hầu như vô nghĩa với vốn từ lóng của giới trẻ Việt.

1. Bạn không nhất thiết phải tải ứng dụng Sarahah để gửi tin nhắn
Bạn có thể gửi tin nhắn cho người khác mà không cần phải có tài khoản ứng dụng này. Tất cả những gì bạn cần làm là click vào đường link Sarahah mà bạn bè chia sẻ. Nó sẽ đưa bạn đến website của ứng dụng, nơi bạn sẽ thấy một hộp thoại cho phép để lại lời nhắn.

2. Không có cách nào để tìm ra ai đã gửi tin nhắn cho bạn trên Sarahah
Sarahah được xây dựng trên tính chất nặc danh, điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể biết ai đã gửi tin nhắn tới cho mình. Ở chiều ngược lại, bạn cũng có thể gửi tin nhắn đến người khác mà không sợ bị lộ danh tính.

Sarahah là gì,Sarahah trên Facebook là gì,Sarahah xuất hiện nhiều Facebook,Sarahah,sarahah.com

3. Bạn không thể trả lời tin nhắn được gửi qua Sarahah
Người dùng không thể trả lời các tin nhắn được gửi qua Sarahah. Với những tin nhắn gửi đến, họ chỉ có một số lựa chọn như chia sẻ trên mạng xã hội khác, xóa tin nhắn hoặc đánh dấu nó vào mục "Favourite".

4. Bạn có thể block người dùng trên Sarahah
Đối với những ai không thích nhận tin nhắn từ một người dùng nào đó, Sarahah cho phép bạn chặn họ. Một khi bạn đã chặn một người dùng, tin nhắn của người này cũng sẽ biến mất khỏi tài khoản của bạn. Sarahah sẽ không thông báo gì cho người bị chặn nhưng bạn lưu ý rằng đây là một hành động "không thể thu hồi".

5. Ứng dụng Sarahah không cho phép gỡ tài khoản
Ứng dụng Sarahah trên smartphone không có lựa chọn cho phép người dùng gỡ tài khoản. Theo đó, nếu bạn vào phần Settings thì sẽ chỉ thấy lựa chọn Log out. Để xóa tài khoản, bạn cần vào phiên bản web của ứng dụng và tìm đến lựa chọn Remove Account trong mục Settings.

6. Sarahah là một nơi tuyệt vời cho vấn nạn "bắt nạt trực tuyến"
Nhiều trang công nghệ thế giới tỏ ra lo ngại Sarahah sẽ biến thành một nơi tuyệt vời cho vấn nạn bắt nạt trực tuyến vì tính chất nặc danh của mình. Người dùng có thể báo cáo xấu một tin nhắn hoặc chặn một người dùng nhất định. Tuy nhiên, những tác động tiêu cực vẫn có thể xảy đến cho "nạn nhân". Sarahah vì thế làm nhiều người nhớ đến các ứng dụng "nặc danh" tương tự như Secret, Whisper hay Yik Yak.

Mặc dù tự nhận mình sẽ mang đến các "đóng góp mang tính xây dựng" và là một ứng dụng khá thú vị, Sarahah có thể đi quá giới hạn của mình và bạn nên cân nhắc khi sử dụng nó. Thậm chí, cảnh sát tại một số thành phố của Mỹ như Kansas, Michigan và cảnh sát New Zealand đã đưa ra các khuyến cáo tới phụ huynh về ứng dụng Sarahah để hạn chế những tác động xấu có thể xảy đến với con cái mình.

Website: https://sarahah.com
Biết Tuốt
Thứ 5, ngày 24/08/2017 09:59:12
Trả lời Biết Tuốt
qa7 qa1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
3.2
16 sao / 5 đánh giá
5 sao - 2 đánh giá
4 sao - 1 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 2 đánh giá
Điểm 3.2 SAO trên tổng số 5 đánh giá
Gửi câu trả lời / bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Gửi trả lời hoặc Bình luận qua Facebook
Bạn có câu hỏi cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu hỏi
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
scroll top