Chọn đáp án đúng----- Nội dung dịch tự động từ ảnh ----- A.Quang di dưong B. Quang tự dưrong Cầu 10, Tự duong là: A.Tu tổng hợp chất vô cơ từ chất hữu cơ B.Tổng hợp chất huu co này từ chất hữu cơ khác Câu 11, Vi sinh vật sau đây có loi sống tự duong là: A.Tào don bào B. Vi khuẩn nitrat hoá C. Vi khuan luu huynh D. Trùng biên hình Câu 12. Vi sinh vật sau đây có loi sống di duong là: C. Hoá di dưỡng D. Hoá tự duong Các nguyên o RCI, Br. 1, At : Các nguyên 1 3s 3p 5. Các nguyên "Ye lóp ngoài c 4: Chọn câus Độ âm dien c DHF là axit yê Flo là nguyê Trong các h a 5, Chất chi e u 6, Chất nào u 7. Phản ứng A. Nhiệt đo ca au 8. Chât sau âu 9. Cho các A. K, Mg. C âu 10, Cho cá A. K, Be, Cr Câu 11. Đặc d A. Là chất c C. Ở điều k Câu 12. Chất Câu 13: Chấ -Câu 14. Nuc A. Clo tác Clo tá Câu 15. Ph A. Nhiệ Câu 16. P A cộn Câu 17. F A. HB Câu 18. A. N Câu 19 Câu 20 Câu 2 C. Tự tổng hợp chất hữu cơ từ chất vô cơ D. Tổng hợp chất vô cơ này từ chất vô cơ khác A. Vi khuẩn chúa diệp luc B. Vi khuẩn lam Cầu 13. Quá trìinh ôxi hoá các chất hữu cơ mà chất nhận diện từ cuối cùng là 6xi phân tử, dược gọi là: C. Táo dơn bào D. Nấm A. Lên men B. Hồ hấp C. Hô hấp hiểu khi D. Hồ hấp kị khí Câu 14, Quá trình phân giài chất hữu cơ mà chinh những phân từ hữu cơ dó vừa là chất cho vừra là chất nhận điện tử: không có sự tham gia của chất nhận diện từ từ bên ngoài duợc goi là: A. Hồ hấp hiểu khi B. Hồ hấp ki khi Cầu 15, Trong hô hấp kị khi, chất nhận diện từ cuối cùng là: A.Oxi phân từ B. Một chất hữu cơ C. Một chất vô cơ nhu N0s, CO,... D.Một phân tử cacbonhidrat Câu 16, Giống nhau giữa hô hấp và lên men là: A.Đều là sự phân giải chất hữu cơ B.Đều xay ra trong moi truờng có it ôxi Câu 17, Hiện tượng có ở hồ hấp mà không có ở lên men là: A.Giải phóng năng lượng từ quá trình phân giải B.Có chất nhận điện tu từ bên ngoài Câu 18, Hiện tượng có ở lên men mà không có ở ho hấp là: A.Có chất nhận điện tử là ôxi phân tử B.Không giải phóng ra năng lượng Câu 19, Nguồn chất hữu cơ dược xem là nguyên liệu trực tiếp của hai quá trình hô hấp và lên men là: A. Prôtein B, Cacbonhidrat Câu 20: Môi trường nuôi cấy vì sinh vật không có môi trường nào? A. Môi trưong tổng hợp C. Môi trường vi sinh vật Câu 22: Kiểu dinh duỡng quang tự duong và hóa tự duong khác nhau bởi: A. Nguồn ni to B. Nguồn năng lượng C. Nguồn các bon chủ yếu Câu 23: Trong sữa chua hầu như không có vì sinh vật gây bệnh là do: A. sữa chua có môi trường axit, ức chế mọi vì sinh vật gây bệnh không tra pH thấp B. sữa chua có môi trường kiềm, ức chế mọi vì sinh vật gây bệnh ưa pH thấp C. sữa chua có môi trường kiếm, ức chế mọi vì sinh vật gây bệnh không tra pH thấp D. sữa chua có môi trường axit, ức chế mọi vi sinh vật gây bệnh tưa pH thấp Câu 24: Những đặc điểm nào sau đây là đặc diểm của vi sinh vật? 1. kích thước nhỏ bé và chỉ nhìn thấy rõ dưoi kính hiến vi, 2. phần lớn là cơ thể đơn bào nhân sơ hoặc nhân thực, một số là tập hợp đơn bào. 3. sống kí sinh nội bào bắt buộc, 4. hấp thụ và chuyển hóa chất dinh dưỡng nhanh, sinh trưởng và sinh sản rất nhanh, phân bố rộng. 5. Hệ gen chỉ chứa một loại axit nucleic: ADN hoặc ARN A. 2,3,5 Câu 25: Vi sinh vật sau đây không có lối sống tự dưỡng: A. Vi khuẩn nitrat hoá C. Động vật nguyên sinh Câu 26: Đặc điểm có ở hầu hết các loài vi sinh vật là: A. hấp thụ và chuyển hóa chất dinh dưỡng nhanh C. thuộc nhiều giới: nguyên sinh, nấm và động vật D. chỉ phân bố ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt Câu 27: Môi trường nào duới đây là môi trưong tự nhiên trong nuôi cấy vi sinh vật ? A. Tinh bot tan 20g/l, KNO3 1g/l, NaCl 0,5g/l, nước cất 1 lit B. Pepton 10g/I, cao nâm men 5g/l, NaCl 10g/l, nước cất 1 lít C. Tinh bột tan 20g/l, KNO3 1g/I, NaCI 0,5g/l, nuước cất 1 lit D. Cao nấm men (dịch tu phân của nâm men cô đặc lại) Câu 28: Mục đích của việc cho thêm nấm men khi làm bánh bao là gì ? A. Để bánh bao có vị ngọt đậm hơn C. Để bánh bao bảo quản duoc lâu hơn Câu 29: Khi có ánh sáng và giàu khí CO2, một loại sinh vật có thể phát triển trên môi trưong với thành phần được tính C. Đồng hoá D. Lên men C. Đều xẩy ra trong môi trường có nhiều ôxi D. Đều xẩy ra trong môi trưong không có ôxi C. Không sử dụng ôxi D. Ca a, b, e dểu dúng C. Có chất nhận điện tử là chất vô cơ D. Không có chất nhận diện tử từ bên ngoài C. Photpholipit D. Axít béo B. Môi trường dùng chất tự nhiên D. Môi trưong bán tổng hợp D. Nguồn dinh dưỡng B. 1,2,3 C. 3,4,5 D. 1,2,4 A. Câu 2 B. Vi khuẩn lưu huỳnh màu tía và màu lục D. Tảo dơn bào Câu B. kích thước siêu hiển vì (được đo bằng nanomet) Câ B. Để bánh bao có màu trắng D. Để bánh bao bông xốp hơn theo dơn vị g/l như sau: (NH4)3P04 - 1,5; KH2P04 - 1,0; MgS04 - 0,2; CaC12 - 0,1; NaCl - 5,0 Môi trường trên là loại môi trường gì? Vi sinh vật phát triển trên môi trường này có kiểu dinh dưỡng gì? A. Tổng hợp, quang di duong C. Dùng chất tựr nhiên, hóa tu duưỡng B. Bán tổng hợp, quang tự duong D. Tổng hợp, quang tự dưỡng |