Nguyễn Phước Quý Anh | Chat Online
18/03/2022 10:28:23

Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản là


Câu 8: Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản là

A. tạo ra nhiều sản phẩm mới có giá trị cao.

B. hạn chế tổn thất về chất lượng sản phẩm.

C. duy trì các đặc tính ban đầu.

D. duy trì các đặc tính ban đầu, hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng sản 

phẩm.

Câu 9 : Thành phần dinh dưỡng chính của rau, củ, quả tươi là gì?

A. Chất đạm, chất béo.

B. Chất bột

C. Khoáng, vitamin, chất xơ.

D. Chất xơ

Câu 10: Các loại hạt có dầu như lạc, đậu tương cần phơi sấy như thế nào để không 

làm ảnh hưởng đến chất lượng của hạt?

A. Phơi ở nhiệt độ 300C – 400C, độ ẩm của hạt đạt từ 8 – 9%.

B. Phơi ở nhiệt độ 400C – 450C, độ ẩm của hạt đạt từ 8 – 9%.

C. Phơi ở nhiệt độ 400C – 450C, độ ẩm của hạt đạt 13%.

D. phơi ở nhiệt độ 300C – 400C, độ ẩm của hạt đạt 13%.

Câu 11: Điệu kiện để bảo quản hạt giống trung hạn?

A. Nhiệt độ và độ ẩm bình thường.

B. Nhiệt độ 0

0C – 5

0 C, độ ẩm 85 - 90%.

C. Nhiệt độ -100 C, độ ẩm 5% – 40%.

D. Nhiệt độ 0

0 C, độ ẩm 35% – 40%.

Câu 12: Ở nước ta, phương pháp phổ biến được dùng để bảo quản rau, hoa, quả

tươi là gì?

A. Điều kiện thường

B. Lạnh

C. Môi trường khí biến đổi

D. Chiếu xạ

Câu 13: Phương pháp nào sau đây được dùng để chế biến rau, quả?

1. Đóng hộp 2. Sấy khô 3. Lạnh 4. Muối chua 5. Hun khói

A. 1, 2, 3, 4

B. 1, 3, 4

C. 1, 2, 4

D. 1, 3, 5

Câu 14: Trong chế biến rau, quả bằng phương pháp đóng hộp, nên sử dụng hộp 

đựng chất liệu như thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm?

A. Hộp thủy tinh hoặc sắt có tráng thiếc chống gỉ

B. Hộp nhựa

C. Bao bì hoặc hộp nhựa chịu nhiệt cao

D. Tùy vào điều kiện của nhà sản xuất

Câu 15: Trong chế biến chè xanh, để đạt chất lượng cao nên hái chè vào thời điểm 

nào trong ngày?

A. Chiều tối

B. Buổi trưa

C. Bất kì thời điểm nào

D. Sáng sớm

Câu 16: Sản phẩm nào sau đây được chế biến từ gỗ trong lâm nghiệp?

1. Bột gỗ 2. Cây gỗ tươi 3. Ván ép

4. Vỏ của cây 5. Tre, nứa 6. Đồ mộc dân dụng

A. 1, 3, 6

B. 1, 2, 3, 6

C. 1, 4, 6

D. 1, 2, 3, 5

Câu 17: Hãy chọn những việc làm đúng trong phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng?

1. Tưới tiêu, bón phân hợp lí

2. Cày bừa, tiêu hủy tàn dư cây trồng

3. Bắt và tiêu diệt hết các loại sâu bọ gặp trên đồng ruộng

4. Sử dụng giống cây trồng chống chịu sâu bệnh

5. Phun thuốc hóa học trừ sau cho cây trước khi gieo trồng

6. Bảo tồn thiên địch trên đồng ruộng

A. 1, 2, 3, 4, 6

B. 1, 3, 4, 5, 6

C. 2, 4, 5, 6

D. 1, 2, 4, 6

Câu 18: Tác hại của thuốc hóa học bảo vệ thực vật là

A. gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ các loài thiên địch. 

B. gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nông sản, tăng tần số đột biến kháng thuốc, 

diệt trừ quần thể sinh vật có ích.

C. gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nông sản, bảo vệ những loài sinh vật có ích,

gây hại cho con người.

D. gây ô nhiễm đất, nước, không khí, phá vỡ cân bằng sinh thái, phát sinh những 

dòng đột biến có lợi.

Câu 19: Để hạn chế ảnh hưởng của thuốc hóa học bảo vệ thực vật, chúng ta chỉ sử

dụng thuốc khi nào?

A. Trước khi gieo trồng.

B. Khi sâu bệnh mới vừa xuất hiện.

C. Khi sâu bệnh phát triển đến ngưỡng gây hại

D. Khi sâu bệnh phát triển dưới ngưỡng gây hại.

Câu 20: Chế biến khác bảo quản ở điểm nào?

A. Tạo ra nhiều sản phẩm mới.

B. Không tạo ra sản phẩm mới.

C. Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng.

D. Duy trì chất lượng của sản phẩm.

Câu 21: Trong bước làm khô, hạt thóc làm giống

A. 13%

B. 8 – 9%

C. 0%

D. 35 – 40%

Câu 22: Làm sạch và phân loại trong quy trình bảo quản củ giống có tác dụng gì?

A. Xử lí ức chế nảy mầm

B. Loại bỏ tạp chất, lựa chọc giống để hạn chế sự xâm nhiễm của vi sinh vật gây hư 

hỏng.

C. Loại bỏ tạp chất và sấy khô hạt đạt độ ẩm chuẩn.

D. Chọn lựa giống loại một.

Câu 23: Quy trình bảo quản củ giống khác quy trình bảo quản hạt giống ở điểm nào?

A. Không có làm khô.

B. Không có xử lý bảo quản.

C. Không có phân loại.

D. Không có làm sạch.

Câu 24: Khi xử kí nhiệt trong chế biến đóng hộp rau, quả cần chú ý….

A. tiến hành nhanh tránh ảnh hưởng phẩm chất của rau, quả.

B. xử lí ở nhiệt độ thấp tránh ảnh hưởng đến chất lượng của rau, quả.

C. tiến hành đun nóng lâu để làm mất hoạt tính của các loại enzym.

D. xử lí ở nhiệt độ cao để rau, quả chín mềm.

Câu 25: Trong chế biến gạo từ thóc, đánh bóng gạo nhằm mục đích gì?

A. Loại bỏ vỏ trấu

B. Tăng dinh dưỡng cho hạt gạo

C. Tạo thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng bảo quản và xuất khẩu

D. Để loại bỏ tạp chất, cát sạn.

Câu 26: Những sản phẩm nào sau đây được sử dụng cho ngành chế biến rau, quả?

1. Trái cây2. Gỗ 3. Đậu hà lan 4. Củ cải 5. Thịt, cá6. Thóc, ngô

A. 1, 3, 4, 5

B. 1, 2, 4

C. 1, 3, 4

D. 2, 5, 6

Câu 27: Trong quy trình chế biến chè xanh, làm héo nhằm mục đích gì?

A. Giúp lá chè xoăn lại

B. Làm khô chè

C. Đình chỉ hoạt động của enzym trong lá chè

D. Làm giảm lượng nước trong lá chè.

Câu 28: Để có chất lượng cao, trong quy trình chế biến cà phê nhân theo phương 

pháp ướt, cần làm khô cà phê thóc đạt độ ẩm an toàn là bao nhiêu?

A. 8 – 9%

B. 12,5 – 13%

C. 6%

D. 10%

Bài tập đã có 1 trả lời, xem 1 trả lời ... | Chính sách thưởng | Quy chế giải bài tập
Không chấp nhận lời giải copy từ Trợ lý ảo / ChatGPT. Phát hiện 1 câu cũng sẽ bị xóa tài khoản và không được thưởng
Đăng ký tài khoản để nhận Giải thưởng khi trả lời bài tập.
Đăng ký tài khoản để có thể trả lời bài tập này!

Đăng ký qua Facebook hoặc Google:

Hoặc lựa chọn:
Đăng ký bằng email, điện thoại Đăng nhập bằng email, điện thoại
Lazi.vn