chỉ mình với GDCD lớp 10 ----- Nội dung dịch tự động từ ảnh ----- Câu 29. (2,0đ) Một quán phục vụ bình dân đã xây dựng kế hoạch kinh doanh như sau: - Buổi sáng phục vụ 100 khách, mỗi khách (1 bát phở) 20.000đ. - Buổi trưa phục vụ 150 khách, mỗi khách (1 dĩa cơm) 25.000đ. Ngoài ra giải khát vào chiều tối: khoảng 100 lượt khách, mỗi lượt khoảng 10.000đ. Trong ngày có 1 nhân viên nấu ăn, tiền công 350.000đ/ngày; 4 nhân viên phục vụ, tiền công 250.000đ/ngày;mua nguyên vật liệu và các chi phí khác 1.300.000đ a. Xác định kế hoạch doanh thu bán hàng của hộ gia đình trên trong ngày b. Xác đinh chi phi trong ngày c. Tính lợi nhuận của quán bình dân trong ngày. d.Tính nhu cầu vốn kinh doanh (giả sử chi phí mua hàng chiếm khoảng 50% tổng doanh thu bán hàng). Câu 30. (1,0đ)Vườn mận nhà A năm nay được mùa, quả rất nhiều nhưng không ăn hết, chợ và các cửa hàng thì đóng cửa (phong tỏa do dịch bệnh). Theo em, A nên làm gì để vừa duy trì, nâng cao chất lượng vừa bảo quản mận được lâu hơn? Em hãy trình bày cụ thể