Tính tổng giá trị dinh dưỡng của các món ăn trong thực đơn là bước thứ mấy trong quy trình xây dựng thực đơn?Câu 1. Tính tổng giá trị dinh dưỡng của các món ăn trong thực đơn là bước thứ mấy trong quy trình xây dựng thực đơn? Câu 2. Nghiên cứu về dinh dưỡng và thực phẩm, tư vấn cho mọi người về lối sống lành mạnh trong ăn uống, giúp cơ thể khỏe mạnh và phát triển toàn diện” là công việc của ai? Câu 3. Nêu một số loại cây có hạt dùng làm lượng thực? Câu 4. Dấu hiệu nào để nhận biết kiến trúc nhà ở mặt phố, nhà ở chung cư ở Việt Nam? Câu 5. Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm, người ta chia thực phẩm thành mấy nhóm? Đó là những nhóm nào? Câu 6. Phương pháp sử dụng nhiệt độ từ 1 độ C đến 7 độ C để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn là phương pháp nào? Câu 7. Làm lạnh và đông lạnh là phương pháp sử dụng nhiệt độ…để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Câu 8. Phương pháp nào bảo quản thực phẩm trong thời gian dài từ vài tuần đến vài tháng? Câu 9. Thép dùng để làm gì? Câu 10. Phương pháp nào bảo quản thực phẩm trong thời gian ngắn 3 đến 7 ngày? Câu 11. Nêu các phương pháp bảo quản thực phẩm? Câu 12: Nêu biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm? Câu 13. Phương pháp nào làm bay hơi nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn làm hỏng thực phẩm? Câu 14. Nêu vật liệu sử dụng phổ biến khi ướp? Câu 15. Phương pháp nào dùng để bảo quản nông sản, thủy sản và hải sản để kéo dài thời gian sử dụng? Câu 16. Nhược điểm của phương pháp nướng là gì? Câu 17: Bảo quản thực phẩm có vai trò gì? Câu 18. Vì sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên sử dụng nhiều món ăn được chế biến bằng phương pháp nướng? Câu 19. Trước khi có người về, nhiệt độ trong phòng giảm xuống cho đủ mát đó là hệ thống nào? Người đi tới đâu, hệ thống đèn tương ứng tự động bật để chiếu sáng đó là hệ thống nào? Câu 20. Phương pháp nào sử dụng một số chất đảm bảo an toàn thực phẩm vào thực phẩm để diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm? Câu 21. Ước lượng khối lượng của mỗi món ăn là bước thứ mấy trong quy trình xây dựng thực đơn? Câu 22. Quy trình thực hiện món salad hoa quả theo thứ tự nào? Câu 23. Mỗi ngày cần ăn bao nhiêu bữa chính? Mỗi bữa ăn cách nhau khoảng bao nhiêu giờ? Câu 24. Với kinh nghiệm của bản thân em hãy hướng dẫn cho bạn mình cách để nhận biết thực phẩm an toàn đối với thịt, rau, củ, quả, thực phẩm đống hộp và hải sản, cách giữ an toàn vệ sinh thực phẩm trong bảo quản và chế biến thực phẩm? Câu 25. Xây dựng thực đơn cho bữa ăn sáng, trưa, tối trong một ngày của gia đình em? Câu 26. Em hãy giải thích sự tiện ích, an ninh, an toàn và sự tiết kiệm năng lượng của ngôi nhà thông minh?
|