Giúp e bài 1 với bài 2 này ạ, cần gấp ----- Nội dung dịch tự động từ ảnh ----- PHẢN H – TỰ LUẬN Bài I. a, Xây dựnng khoả lường phân để phân loại các loài sinh vật sau: nấm mốc, dương xỉ, hoa sen, rùa, khi, cả mập. b, Có nhiều cách để bảo quản thực phẩm được lâu, trong đó có biện pháp phơi hoặc sấy khô thực phẩm. Bằng kiến thức đã học, em hãy giải thích cơ sở của biện pháp bảo quản nêu trên. Nếu các biện pháp bào quan khác mà em biết. e, Trong các bước làm sữa chua, sau khi đã tạo được hỗn hợp gồm nước (hoặc sữa tươi) ấm, sửa đặc có đường và sửa chua, chủng ta cần phải ủ ấm hỗn hợp. Bằng kiến thức đã học, em hãy giải thích tại sao cần phải ủ ấm hỗn hợp đó. Nếu không ủ ấm thì có tạo được sản phẩm đạt chất lượng hay không? d, Tại sao virus chỉ được coi là dạng sống mà không phải là sinh vật sống? Bài 2. a, Trong kĩ thuật chuẩn bị ao nuôi thủy sản, người nuôi thường tiến hành gây màu nước ao. Màu nước ao nuôi lí tưởng là màu xanh lơ (xanh nõn chuối), xuất hiện do sự phát triển của tảo lục đơn bào trong nước. Hãy giải thích tại sao người nuôi thủy sản luôn gây và cố gắng duy trì màu nước này trong suốt vụ nuôi? b, Phân biệt nấm độc và nấm không độc. Em hãy rút ra kết luận gì cho bản thân trong việc sử dụng nấm làm thực phẩm?