Câu 11. Khi thực hiện thả con giống nên ngâm túi đựng tôm, cá vào trong ao khoảng bao nhiêu phút để nhiệt độ trong túi cân bằng với nhiệt độ môi trường nước ao nuôi? A. 10 – 15 phút B. 15 – 25 phút D. Từ 30 phút trở lên. C. 20 – 30 phút Câu 12. Quản lí ao nuôi cần thực hiện công việc gì? A. Kiểm tra ao nuôi B. Kiểm tra sự tăng trưởng của tôm, cá C. Cả Avà B đều đúng D. Cả A và B đều sai Câu 13. Người ta thu hoạch thủy sản bằng cách nào? A. Phương pháp thu từng phần B. Phương pháp thu hoạch toàn bộ C. Cả A và B đều đúng D. Cả A và B đều sai Bài 14. Bảo vệ môi trường và nguồn lợi thủy sản Câu 14. Các biện pháp bảo vệ môi trường nuôi thủy sản là A. Xử lí nguồn nước B. Quản lí nguồn nước C. Cả A và B đều đúng D. Cả A và B đều sai. Câu 15. Biện pháp xử lí ao nuôi đối với loại đất nhiều phèn cần A. Lót bạt dưới đáy B. Bón nhiều vôi ở đáy C. Cả A và B đều đúng D. Cả A và B đều sai Câu 16. Phương pháp lắng (lọc) thường phải để thời gian bao lâu để các tạp chất lắng đọng? A. 12 – 24 giờ B. 1 – 2 ngày C. 2 – 3 ngày D. 3 – 5 ngày Câu 17. Các hóa chất thường được dùng để diệt khuẩn môi trường nước là gì? B. CaOC12 2% A. Clo 0,2-0,4 mg/l D. Tất cả đều đúng C. Formon 3% Câu 18. Người ta xử lí nguồn nước bằng cách: A. Lăng (lọc) C. Cả A và B đều đúng Câu 19. Hành vi nào sau đây bị cấm khi đánh bắt thủy sản? A. Dùng xung điện B. Đánh bắt thủy sản mùa sinh sản C. Dùng chất nổ B. Dùng hóa chất D. Cả A và B đều sai D. Cả 3 đáp án trên Câu 20. Tác dụng của việc thả các loài thủy sản quý hiếm vào môi trường nước là: A. Tăng nguồn lợi về trữ lượng B. Ngăn chặn giảm sút trữ lượng C. Tăng cường bảo tồn hệ sinh thái D. Cả 3 đáp án trên