Cơ nào dưới đây ngăn cách khoang ngực và khoang bụngCâu 1: Cơ nào dưới đây ngăn cách khoang ngực và khoang bụng A. Cơ liên sườn B. Cơ ức đòn chum C. Cơ hoành D. Cơ nhị đầu Câu 2: Trao đổi chất của cơ thể và môi trường ngoài được thực hiện qua A. Hệ tiêu hóa B. Hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết C. Hệ hô hấp D. Hệ tuần hoàn Câu 3: Hệ vận động ở người có cấu tạo gồm: A. Cơ đầu và cơ thân B. Xương than và xương chi C. Bộ xương và hệ cơ D. Xương than và hệ cơ Câu 4: Nguyên nhân nào dưới đây thường gây bệnh loãng xương ? A. Tư thế hoạt động không đúng cách trong thời gian ngắn. B. Cơ thể thiếu Ca và P C. Do tai nạn giao thông D. Cơ thể thiếu cholesterol và vitamin Câu 5: Bộ xương có vai trò: A. Nâng đỡ cơ thể B. Bảo vệ các cơ quan C. Giúp cơ thể vận động D. Cả A,B và C Câu 6: Để cơ và xương phát triển cân đối chúng ta cần lưu ý điều gì A. Khi đi, đứng hay ngồi học, làm việc cần giũ đúng tư thế, tránh cong vẹo cột sống. B. Lao động vừa sức C. Rèn luyện than thể thường xuyên D. Tất cả các ý trên Câu 7: Khi sơ cứu cho người bị gãy xương cần chú ý A. Không được nắn bóp bừa bãi, dung nẹp bang cố định chỗ gãy B. Chườm nước đá lạnh cho đỡ đau C. Rửa sạch vết thương rồi bang buộc chặt chỗ gãy D. Tất cả các ý trên Câu 8: Hai tính chất cơ bản của xương là A. Vận động và đàn hồi B. Đàn hồi và rắn chắc C. Co rút và rắn chắc D. Vận động và co rút Câu 9: Trong cử động gập cánh tay, các cơ ở hai bên cánh tay sẽ A. Co duỗi ngẫu nhiên B. Cùng co C. Co duỗi đối kháng D. Cùng duỗi Câu 10: Thành phần cấu tạo của xương A. Chủ yếu là chất hữu cơ (cốt giao) B. Chủ yếu là chất vô cơ (muối khoáng) C. Chất hữu cơ (cốt giao) và chất vô cơ (muối khoáng) có tỉ lệ chất cốt giao không đổi D. Chất hữu cơ (cốt giao) và chất vô cơ (muối khoáng) có tỉ lệ chất cốt giao thay đổi theo độ tuổi
Câu 11: Bộ phận trong ống tiêu hóa dài nhất là A. Dạ dày B.. Ruột non C. Thực quản D. Ruột già Câu 12: Thế nào là sự tiêu hóa thức ăn? A. Biến đổi thức ăn thành các chất dinh dưỡng B. Cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng qua thành ruột C. Thải bỏ các chất thừa ko hấp thụ dc D. Cả A,B và C Câu 13: Biện pháp nào dưới đây giúp cải thiện tình trạng táo bón 1. Ăn nhiều rau xanh 2. Hạn chế thức ăn chứa nhiều tinh bột và protein 3. Uống nhiều nc 4. Uống chè đặc A. 2,3 B. 1,3 C.1,4 D. 1,2,3 Câu 14: Quá trình tiêu hóa dc thực hiện bởi hoạt động của: A. Các tuyến tiêu hóa B. Các cơ quan trong ống tiêu hóa C. Hoạt động của các enzyme D. Các cơ quan trong ống tiêu hóa và các tuyến tiêu hóa Câu 15: Trong ống tiêu hóa ở người, vai trò hấp thụ chất dinh dưỡng chủ yếu thuộc về cơ quan nào ? A. Ruột thừa B. Ruột già C. Ruột non D. Dạ dày |