Trong sản xuất nông nghiệp ở nước ta, việc nông dân lạm dụng quá mức chất kích thích sinh trưởng (siêu ra rễ, , thuốc kích mầm, ...) như sử dụng quá liêu lượng, không đảm bảo thời gian cách li tối thiêu trên cây trông vẫn còn diễn ra khá phô biên, nhât là trong sản xuất một số loại rau ăn lá, ăn ngọn, cây ăn quả.
Chất kích thích sinh trưởng (KTST) thực vật không phải là một loại dinh dưỡng thay thế cho phân bón và độc hại không kém thuốc trừ sâu, chúng sẽ ngấm sâu vào bên trong các mô và tế bào cây trồng, hiện không có giải pháp xử lí triệt đề. Khi ăn các loại thực phẩm này, dư lượng chât KTST đi vào cơ thê rât từ từ, tích tụ lâu ngày sẽ gây rôi loạn sinh lí và sinh hóa của cơ thê người, gây ra nhiêu bệnh nguy hiêm, câp tính gây ngộ độc thực phẩm.
a. Vì sao không nên lạm dụng chất kích thích sinh trưởng thực vật?
b. Là một người tiêu dùng, em cần làm gì để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình? Hãy đê xuất các giải pháp đê góp phần hướng đên
"nền nông nghiệp xanh"