Câu 7: Hệ cơ người có khoảng bao nhiêu cơ?
A. 200
B. 300
C. 600
D. 900
Câu 16: Thành phần nào của xương giúp xương có tính mềm dẻo?
A. Chất hữu cơ
B. Chất vô cơ
C. Calcium
D. Phosphorus.
Câu 17: Ở người, bệnh loãng xương do cơ thể thiếu
A. protein
B. chất béo
C. carbohydrate
D. calcium và phosphorus.
Câu 18: Cơ quan nào sau đây không thuộc hệ tiêu hóa?
A. Tim
B. Dạ dày
C. Phổi
D. Thận.
Câu 19: Quá trình tiêu hóa tinh bột chín xảy ra ở giai đoạn
A. tiêu hóa ở khoang miệng.
B. tiêu hóa ở dạ dày.
C. tiêu hóa ở ruột non.
D. tiêu hóa ở dạ dày và trực tràng.
Câu 20: Enzym pepsin tiêu hóa thành phần nào trong thức ăn?
A. Protein.
B. Chất béo.
C. Carbohydrate.
D. Vitamin.