Học sinh lấy mẫu thức ăn ủ xanh và thức ăn ủ men rượu. Quan sát mẫu theo quy trình và ghi kết quả vào vở bài tập theo các mẫu bảng sau:
- Bảng kết quả đánh giá chất lượng thức ăn ủ xanh
Chỉ tiêu đánh giá | Tiêu chuẩn đánh giá |
| Tốt | Trung bình | Xấu |
Màu sắc | | | |
Mùi | | | |
Độ pH | | | |
- Bảng kết quả đánh giá chất lượng thức ăn ủ men rượu
Chỉ tiêu đánh giá | Tiêu chuẩn đánh giá |
| Tốt | Trung bình | Xấu |
Nhiệt dộ | | | |
Độ ẩm | | | |
Màu sắc | | | |
Mùi | | | |