Một người quản lí nhà hàng ở thành phố H lại có một kiểu trang trí Giáng sinh rất độc đáo, khác người. Thay vì mua các vật liệu bán sẵn hay thuê người làm, anh lại cho nhân viên nhà hàng cùng chung tay thực hiện trang trí cây Noel bằng vỏ chai nước ngọt.
Ngay từ lúc chỉ mới là ý tưởng, đã có không ít chê bai, không ủng hộ. Nhưng anh đã thuyết phục được từ Ban Giám đốc tới nhiều người khác để tất cả cùng chung tay thực hiện. Anh chia sẻ, về chi phí cũng chẳng tiết kiệm bao nhiêu nhưng hiệu quả là rất lớn.
Do ai cũng quen mắt với các loại cây Noel bằng nhựa mà nơi nào cũng có, nên khi đến đây khá nhiều người trầm trồ thích thú, thán phục, nhất là khi nghe giải thích về ý tưởng bảo vệ môi trường. Có người đi đường thấy lạ cũng dừng lại, hỏi han, nói chuyện, rồi xin chụp hình để mang về nói cho mọi người cùng biết.
Việc làm của người quản lí nhà hàng ở trên có phải là góp phần bảo vệ môi trường không? Vì sao?