Hà Trần | Chat Online
23/09 17:17:06

Chất tạo vị chua trong giấm ăn có khối lượng phân tử là 60 amu. Biết rằng mỗi phần tử chất này chứa 2 nguyên tử oxygen và 4 nguyên tử hydrogen và x nguyên tử carbon


----- Nội dung ảnh -----
```
6. Chất tạo vị chua trong giấm ăn có khối lượng phân tử là 60 amu. Biết rằng mỗi phần tử chất này chứa 2 nguyên tử oxygen và 4 nguyên tử hydrogen và x nguyên tử carbon.
a) Chất tạo vị chua này là đơn chất hay hợp chất? Giải thích.
b) Tìm x.

7. Chất quen thuộc được dùng để tạo độ xốp khi làm bánh bông lan, bánh gato là baking soda (muối nở). Phân tử baking soda có khối lượng là 84 amu. Biết rằng mỗi phần tử chứa 1 nguyên tử Z, 1 nguyên tử hydrogen, 1 nguyên tử carbon và 3 nguyên tử oxygen.
a) Tính khối lượng nguyên tử của Z. Xác định tên nguyên tử Z.
b) Một chất khác có tên thường gọi là soda có khối lượng phân tử là 106 amu. Phân tử này có số lượng nguyên tử C và nguyên tử O nhiều hơn phần tử baking soda nhưng lại chỉ chứa 1 nguyên tử Z. Tìm y.
c) Baking soda và soda là đơn chất hay hợp chất? Giải thích.
a) Hãy cho biết không khí và các chất khí nào thuộc loại dung dịch, hợp chất.
```
Bài tập chưa có câu trả lời nào. Rất mong nhận được trả lời của bạn! | Chính sách thưởng | Quy chế giải bài tập
Không chấp nhận lời giải copy từ Trợ lý ảo / ChatGPT. Phát hiện 1 câu cũng sẽ bị xóa tài khoản và không được thưởng
Đăng ký tài khoản để nhận Giải thưởng khi trả lời bài tập.
Đăng ký tài khoản để có thể trả lời bài tập này!

Đăng ký qua Facebook hoặc Google:

Hoặc lựa chọn:
Đăng ký bằng email, điện thoại Đăng nhập bằng email, điện thoại
Lazi.vn