Chất tạo vị chua trong giấm ăn có khối lượng phân tử là 60 amu. Biết rằng mỗi phần tử chất này chứa 2 nguyên tử oxygen và 4 nguyên tử hydrogen và x nguyên tử carbon
----- Nội dung ảnh ----- ``` 6. Chất tạo vị chua trong giấm ăn có khối lượng phân tử là 60 amu. Biết rằng mỗi phần tử chất này chứa 2 nguyên tử oxygen và 4 nguyên tử hydrogen và x nguyên tử carbon. a) Chất tạo vị chua này là đơn chất hay hợp chất? Giải thích. b) Tìm x.
7. Chất quen thuộc được dùng để tạo độ xốp khi làm bánh bông lan, bánh gato là baking soda (muối nở). Phân tử baking soda có khối lượng là 84 amu. Biết rằng mỗi phần tử chứa 1 nguyên tử Z, 1 nguyên tử hydrogen, 1 nguyên tử carbon và 3 nguyên tử oxygen. a) Tính khối lượng nguyên tử của Z. Xác định tên nguyên tử Z. b) Một chất khác có tên thường gọi là soda có khối lượng phân tử là 106 amu. Phân tử này có số lượng nguyên tử C và nguyên tử O nhiều hơn phần tử baking soda nhưng lại chỉ chứa 1 nguyên tử Z. Tìm y. c) Baking soda và soda là đơn chất hay hợp chất? Giải thích. a) Hãy cho biết không khí và các chất khí nào thuộc loại dung dịch, hợp chất. ```
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).