(x + 3)/(x - 2) + (x + 2)/(x - 3) = 2 ----- Nội dung ảnh ----- BÀI TẬP VỀ NHÀ: Bài 1: Giải các phương trình sau: a) (5x - 4)(4x + 6) = 0 b) (3,5x - 7)(2,1x - 6,3) = 0 c) (4x - 10)(24 + 5x) = 0 d) (x - 3)(2x + 1) = 0 e) (5x - 10)(8 - 2x) = 0 f) (9 - 3x)(15 + 3x) = 0
Bài 2: Giải phương trình sau a) 3x(x - 7) + 5(x - 7) = 0 b) 5x(x - 9) = 2(x - 9)
Bài 3: Giải các phương trình: a) x² + 2x + x + 2 = 0; b) (x² - 2x + 1) - 9 = 0; c) x(x - 2) = -x + 12
Bài 4: Giải các phương trình sau: a) x + 5 + 2 = 2/(x - 3) b) x + 3/(x + 1) = x - 3 c) x + 3/(x - 2) = 3x - 20/(x - 3)(x - 2)
Bài 5: Cho a < b hãy so sánh a) 2a + 26 và 2b + 26 b) a và b + 4 Bài 5: So sánh a và b nếu: a) 1/2 a > 1/2 b b) -7a ≤ -7b c) 1/2 a + 3 ≥ 1/2 b + 3 d) 5a - 3 < 5b - 3