Giúp với ạ ----- Nội dung ảnh ----- **PHẦN II. Câu trắc nghiệm đúng sai. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 4. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu.**
Câu 1. Bệnh tả do gram âm, có vi khuẩn Vibrio cholerae gây ra, do tiết độc tố gây ra, để bệnh phát thành đích. Vi khuẩn này sinh ra độc tố gây ảnh hưởng đến tế bào mà nước vào đường tiêu hóa gây ra bệnh. Mối nhận định sau đây là đúng hay sai về vi khuẩn này?
a. Vi khuẩn V. cholerae có độc tố ảnh hưởng đến trương ruột của người. b. Nếu dùng lysozyme loại bỏ thành tế bào của vi khuẩn V. cholerae, sẽ bị giảm sức đề kháng. c. Nếu đưa ra những ứng dụng trong hợp tác vi sinh này? d. Sự điều chỉnh vĩ mô môi trường như thế nào, khác biệt với bài báo sẽ phải bì ra.
Câu 2. Các phần hóa học có thể được nhận biết bằng việc thử nghiệm với đồng của Cu²⁺ tạo thành phức chất có màu tím.
Để phát hiện đường (glucose), trường hợp sử dụng dung dịch Benedict ở nhiệt độ cao. Hình dưới đây mô tả một tác thiết nghiệm phản ứng trên.
Câu 3. Hình bên mô tả một quá trình tổng hợp, hoàn thiện và vận chuyển protein ở tế bào nhân thực. Người ta sử dụng amino acid do được tách đưa vào quá trình tổng hợp protein xuất bào và theo dõi sự xuất hiện của dòng phỏng xa tại các vị trí khác nhau trong tế bào. Mối nhận định sau đây là đúng hay sai về quá trình này?
a. Câu trích (2) là lưới nội chất trơn. b. Protein được tổng hợp ở câu trích (1). c. Protein xuất bào thực hiện ở câu trích (4). d. Bồng vĩ phỏng xa có thể xuất hiện ở các câu trích (2), (3) và (4).
Câu 4. Để nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ muối đến khối lượng quả trứng gà, một thí nghiệm được tiến hành như sau: 1. Ngâm ngập 4 quả trứng gà trong 24 giờ với giấm ăn (một loại acid yếu) để hòa tan lớp vỏ cứng. 2. Vớt trứng ra, đặt lên giấy lau khô, cân khối lượng trứng và ghi lại. 3. Chuẩn bị 4 cốc, mỗi cốc đều chứa 200 mL dung dịch NaCl với nồng độ khác nhau, đặt vào mỗi cốc 1 quả trứng trong thời gian 1 giờ. 4. Vớt trứng ra, dùng khăn giấy lau khô, cân khối lượng trứng và ghi lại. Kết quả thí nghiệm được thể hiện ở bảng dưới đây.