Đề thi Khoa học: Nguyên nhân nào gây đuối nước? Chất bột đường có vai trò gì? Tại sao phải ăn cá? Nguyên nhân làm nước bị ô nhiễm? Nước có những tính chất gì?
I - Trắc nghiệm
1. Nguyên nhân nào gây đuối nước?
A - Chơi gần ổ gà, ổ voi đầy nước.
B - Đi bơi không có người lớn đi kèm và không mặc áo phao hoặc phao
C - Chơi gần bồn tắm
2. Chất bột đường có vai trò gì?
A - Cung cấp năng lượng và duy trì nhiệt độ cơ thể
B - Giàu năng lượng và giúp cơ thể chuyển hóa được một số vitamin A, E, K,..
C - Tái tạo các tế bào đã chết
3. Tại sao phải ăn cá?
A - Vì cá dễ ăn
B - Vì chất đạm trong cá thường dễ tiêu hơn động vật
C - Vì cá ngon
4. Cách nào thường được dùng để bảo quản nấm mèo?
A - Ướp muối
B - Đóng hộp
C - Sấy khô
5. Đúng ghi Đ, sai ghi S
1. Chất béo động vật có chất gây xơ vữa thành mạch máu. Vì vậy, không nên ăn chất béo động vật
2. Cơ thể chỉ cần một lượng i ốt rất nhỏ.
3. Béo phì không thể chữa trị bằng thuốc mà từ sự kiên nhẫn.
4. Khi bị bệnh, nên ăn nhiều càng nhiều càng tốt
II - Tự luận
1. Nguyên nhân làm nước bị ô nhiễm?
2. Nước có những tính chất gì?