Nông sản được chế biến nhằm mục đích gì ? *
1 point
A. Giúp nông sản giữ lâu hỏng, ngon hơn
B. Giúp nông sản lâu hỏng và tăng giá trị sản phẩm
C. Giúp nông sản lâu hỏng và tăng giá thành sản phẩm
D. Giúp nông sản dể tiêu thụ, tăng giá thành sản phẩm
Tại sao khi bảo quản các loại rau, củ, quả cần phải nhẹ nhàng, thoáng mát *
1 point
A. Tránh bị héo, giập nát, giảm chất lượng
B. Dể bị thối, sần sùi
C. Tránh sâu, bọ, chuột phá hoại
D. Giảm giá thành
Khi thu hoạch nông sản cần nhanh gọn, cần thận nhằm: *
1 point
A. Giúp thu nông sản nhiều hơn, chất lượng hơn
B. Tránh sâu, bệnh xâm nhập tàn phá
C. Tránh mất thời gian của người dân
D. Tránh hao hụt, giảm sút số lượng và chất lượng nông sản
Nhà bạn An trồng 10 luống(liếp) rau xà lách chuẩn bị thu hoạch cung cấp cho Bách Hóa Xanh. Theo em, An sẽ thu hoạch bằng phương pháp nào là phù hợp *
1 point
A. Đào
B. Nhổ
C. Hái
D. Cắt
Có bao nhiêu phương pháp thu hoạch nông sản *
1 point
A. 1
B. 3
C. 5
D. 4
Lúa, ngô dạng hạt khi bảo quản cần phải phơi khô hoặc sấy khô nhằm *
1 point
A. Hạt không bị chuột, sâu mọt phá hoại
B. Hạt không bị mốc, nảy mầm trước thời gian gieo trồng
C. Hạt sẽ chắc, khỏe và dễ nảy mầm hơn
D. Chế biến ngon và thơm hơn
Các loại thực phẩm nông sản nào sau đây được chế biến bằng phương pháp sấy khô *
1 point
A. Mít, sầu riêng, khoai tây, khoai lang, chuối
B. Mít, sầu riêng, ổi, khoai lang, chuối
C. Mít, dưa hấu, khoai mì, khoai lang, chuối
D. Mít, mận, chôm chôm, khoai môn, chuối
Loại cây trồng nào sau đây chế biến thành bột mịn (tinh bột) *
1 point
A. Đậu xanh
B. Khoai mì (sắn)
C. Rau má
D. Khoai tây
Loại thức ăn truyền thống nào được chế biến bằng cách làm chua thường gặp nhiều nhất trong dịp Tết cổ truyền của Việt Nam *
1 point
A. Khổ qua
B. Cải chua
C. Dưa giá
D. Kiệu
Bạn Tuấn đi chợ mua một ít trái cây về nhà rửa qua nước ấm khoảng 15 -30 phút để *
1 point
A. Làm sạch tạp chất trên vỏ trái cây
B. Giúp trái cây tươi và ngon hơn
C. Rửa trôi bụi, khử khuẩn và thành phần hóa chất
D. Giúp trái cây không bị héo, thâm đen