Những sản phẩm sau đây sản phẩm nào là lâm sảnCâu 1: Những sản phẩm sau đây sản phẩm nào là lâm sản: A. Cà phê, gỗ tròn, gỗ thanh, gỗ ván. B. Hồ tiêu, cà phê, gỗ tròn – thanh- ván. C. Măng các loại, ván ép, tre nứa. D. Rau qủa các loại Câu 2: Bước làm héo chè xanh có tác dụng làm cho A. nước thoát ra khỏi lá, búp chè héo, mềm và dai B. giập lá, lá xoăn lại, dịch chè thoát ra bề mặt. C. bay hơi nước, tạo hương và vị chè thành phẩm D. vô hoạt enzyme bằng cách chần hoặc sao, để giữ được màu, các chất của chè Câu 3: Trong quy trình chế biến chè xanh quy mô công nghiệp, sau công đoạn “diệt men” là công đoạn nào? A. Vò chè B. Làm khô C. Làm héo D. Phân loại, đóng gói Câu 4: Phương pháp chế biến cà phê nhân gồm có A. chế biến ướt và chế biến khôB. chế biến ướt C. chế biến khô D. chế biến ẩm Câu 5: Phương pháp chế biến làm cho hương vị cà phê ngon hơn là A. phương pháp ướt B. phương pháp diệt men C. phương pháp khô D. phương pháp rửa nhớt Câu 100. Để có cà phê nhân chất lượng cao, cà phê thóc đạt độ ẩm an toàn là A. 12,5 - 13 % B. 10,5 - 12% C. 13,5 - 14% D. 14,5 - 15% Câu 6: Sự khác nhau cơ bản của quy trình chế biến chè xanh, chè đen, chè vàng, chè đỏ là A. chè xanh diệt men; chè đen lên men; chè vàng lên men, ủ nóng; chè đỏ lên men, diệt men B. chè vàng diệt men; chè đen lên men; chè xanh lên men, ủ nóng; chè đỏ lên men, diệt men C. chè đỏ diệt men; chè vàng lên men; chè xanh lên men, ủ nóng; chè đen lên men, diệt men D. chè đen diệt men; chè xanh lên men; chè vàng lên men, ủ nóng; chè đỏ lên men, diệt men Câu 7: Để cà phê nhân đạt chất lượng tốt nhất, sau khi thu hoạch quả cà phê ta nên chế biến A. ngay trong ngày B. sau 48 giờ C. sau 1 tuần D. sau 1 tháng |