Phương pháp dùng để tách dầu ăn ra khỏi nước?
12. Phương pháp dùng để tách dầu ăn ra khỏi nước.
A) PP Lọc
B) PP Chưng cất.
C) PP Chiết.
D) Để yên cho muối lắng xuống rồi gạn nước đi.
13. Rượu etylic sôi ở 78,3 0C, nước sôi ở 100 0C. Muốn tách rượu ra khỏi hỗn hợp với nước có thể dùng
cách nào trong số các cách cho dưới đây:
A) Lọc.
B) Bay hơi.
C) Chưng cất ở nhiệt độ khoảng 80oC.
D) Không tách được
14. Dựa vào tính chất nào mà ta khẳng định chất lỏng là tinh khiết?
A) Không màu, không mùi.
B) Không tan trong nước.
C) Lọc được qua giấy lọc.
D) Có nhiệt độ sôi nhất định.