----- Nội dung dịch tự động từ ảnh ----- II. Bài tập: Bài 1: Đường saccharose (sucrose) là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho con người. Đường sucrose là chất rắn, màu trắng, tan nhiều trong nước, đặc biệt là nước nóng, nóng chảy ở 185°C. Khi đun nóng, đường sucrose bị phân hủy thành carbon và nước. Người ta có thể sản xuất đường sucrose từ cây mía, cây củ cải đường hoặc từ cây thốt nốt. Nếu sản xuất từ cây mía, khi mía đến ngày thu hoạch, người ta thu hoạch mía rồi đưa về nhà máy ép lấy nước mía, sau đó cô cạn để làm bay hơi nước sẽ thu được đường có màu nâu đỏ. Tiếp theo, người ta tẩy trắng đường bằng khí sulfur dioxide để thu được đường trắng. al Em hãy chi tên vật thể, tên chất ở những từ in đậm trong đoạn văn trên. b/ Nêu các tính chất vật lý, tính chất hóa học của đường sucrose. Hướng dẫn: al Vật thể là những gì ta nhìn thấy còn chất tạo nên vật thể. b/ Tính chất vật lý là nói đến trạng thái, màu, mùi, vị, tính dẫn điện, .... còn tính chất hóa học là sự biến đổi từ chất này thành chất khác.