Các quá trình dưới đây là hiện tượng hóa học hay hiện tượng vật lýthws7 mik nộp bài r lm 1 bài đc 50 xu nha mọi người ----- Nội dung dịch tự động từ ảnh ----- Bài 4 Các quá trình dưới đây là hiện tượng hóa học hay hiện tượng vật lý? Giải thích. (1) Khi nấu cơm, hạt gạo thành cơm. (2) Khi nấu canh cua (3) Sắt để ngoài không khí lâu ngày bị gi sét. (4) Đốt gas để thu nhiệt. (5) Hiện tượng tầng ozon bị thủng. (6) Cháy rừng Bài 5 Hiện tượng nào sau đây là hiện tượng hóa học, hiện tượng vật lý. Giải thích. 1/ Vào mùa hè băng 2 cực trái đất tan dần. Thổi hơi thở vào nước vôi trong thì nước vôi trong bị vấn đục. 3/ Đốt cháy đường mía thành chất màu đen và mùi khét. Thanh sắt hơ nóng, dát mỏng thành dao, rựa. 5/ Lưu huỳnh cháy tạo thành khí sunfuro. Lên men glucozoơ thu được rượu etylic và khí cacbonic. 7/Đốt cháy khí hiđro trong khí oxi thu được nước. Nước lỏng hoá rắn ở nhiết độ thấp. 9/ Nung nóng thuốc tím KmnO, thu được chất rắn màu đen. Muối ăn hòa tạn vào nước được dd muối ăn. 11/ Hòa tan đất đèn thu được khí axetilen. Mực tan vào nước. 13/ Hiệu ứng nhà kính làm trái đất nóng dần lên. Thức ăn để lâu thường bị chua. 15/ Tấm tôn gò thành chiếc thùng. Cốc thủy tinh vỡ thành mãnh nhỏ. 17/ Nung đá vôi thành vôi sống. Nến chảy lỏng thấm vào bấc. 19/ Khi mưa giông thường có sấm sét. Hiện tượng quang hợp ở cây xanh. 21/ Hiện tượng ma trơi là hiện tượng photpho bốc cháy trong không khí tạo thành ngọn lửa màu vàng. 22/ Sa mạc hóa là hiện tượng từ đất đai màu mỡ thành đất khô cằn. 2/ 4/ 6/ 8/ 10/ 12/ 14/ 16/ 18/ 20/ 23/ Lốp xe đưrợc làm từ cao su. 24/ Vào mùa thu, nhiều loại lá xanh chuyên sang màu vàng và rụng xuống. Bài 6 25/ Khi nấu cơm quá lửa, tinh bột thành cacbon. a) Khi quan sát hiện tượng xảy ra, người ta dựa vào đâu để biết đó là hiện tượng vật lý hay hiện tượng hóa học? b) Trong các hiện tượng sau đây, chỉ ra đâu là hiện tượng vật lý và đầu là hiện tượng hóa học: (1) U cơm nếp với men rượu trong quá trình lên men rượu. (2) Chưng cất rượu sau quá trình lên men rượu. (3) Hòa tan đường vào nước. (4) Cô cạn dung dịch đường cho đậm đặc. (5) Khi dung dịch đường đã mất hết nước, tiếp tục cô cạn và thấy |