Dịch vị dạ dày thường có pH trong khoảng từ 1,6 - 2,4. Theo các nghiên cứu khoa học, nồng độ axit trong dạ dày có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tiêu hóa của cơ quan này. Khi nồng độ axit trong dạ dày quá cao sẽ dẫn đến hiện tượng niêm mạc dạ dày bị tổn thương, gây viêm loét dạ dày tá tràng, đau dạ dày... Những người bị mắc bệnh viêm loét dạ dày thường uống trước bữa ăn:
Dịch vị dạ dày thường có pH trong khoảng từ 1,6 - 2,4. Theo các nghiên cứu khoa học, nồng độ axit trong dạ dày có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tiêu hóa của cơ quan này. Khi nồng độ axit trong dạ dày quá cao sẽ dẫn đến hiện tượng niêm mạc dạ dày bị tổn thương, gây viêm loét dạ dày tá tràng, đau dạ dày... Những người bị mắc bệnh viêm loét dạ dày thường uống trước bữa ăn: A. Một ít giấm ăn. B. Nước đun sôi để nguội. C. Nước đường. D. Dung dịch natri hiđrocacbonat