Nhiễm độc thực phẩm là gì? Em phải làm gì khi phát hiện: a) Khoai tây mọc mầm? b) Thức ăn mua bên ngoài có sử dụng nhiều hóa chất phụ gia thực phẩm?
Câu 1: Nhiễm độc thực phẩm là gì? Em phải làm gì khi phát hiện
a) Khoai tây mọc mầm ?
b) Thức ăn mua bên ngoài có sử dụng nhiều hoá chất phụ gia thực phẩm ?
Câu 2: Trình bày nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất béo? Bạn A sợ béo nên đã không ăn thực phẩm nào có chứa chất béo. Bạn A làm như vậy là đúng hay sai? Việc ăn uống như vậy gây ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể? Em có lời khuyên gì cho bạn A?
Câu 3: Hàng ngày, gia đình em thường sử dụng những thực phẩm gì cho các bữa ăn? Hãy kể tên và cho biết những thức ăn đó thuộc nhóm nào? Bữa trưa và bữa tối nhà bạn A ăn những món sau:
Bữa trưa: Cơm, rau muống luộc, thịt kho tàu, lạc rang.
Bữa tối: Cơm, canh rau ngót, cá rán, đậu xốt cà chua.
Em hãy trình bày cách thay thế thức ăn cho bữa trưa và bữa tối của nhà bạn A để có bữa ăn hợp lí?
Câu 4: Nêu các nguyên tắc để xây dựng thực đơn? Em hãy xây dựng thực đơn cho một bữa ăn thường ngày và thực đơn cho một bữa liên hoan trong gia đình em?
Câu 5: Nhiễm trùng thực phẩm là gì? Em phải làm gì khi phát hiện
a) Một con ruồi trong bát canh?
b) Một số con mọt trong túi bột?