----- Nội dung dịch tự động từ ảnh ----- B. Dùng thức ăn không có nguồn gốc rõ ràng. C. Sử dụng đồ hộp hết hạn sử dụng. D. Ăn khoai tây mọc mầm. Câu 4 Trong những biện pháp sau, biện pháp nào đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm? A. Sử dụng chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín trong | cùng một thời điểm. B. Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất, thành phần dinh dưỡng, còn hạn sử dụng. C. Để lẫn thực phẫm sống và thực phẫm chín với nhau. D. Không che đậy thực phẩm sau khi nấu chín. Câu 5. Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm? A Làm lạnh và đông lạnh B Luộc và trộn hỗn hợp C. Làm chín thực phẩm. D. Nướng và muối chua. Câu 6. Nhóm phưong pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực phẩm? A. Ướp và phơi. B. Rang và nướng. C. Xào và muối chua. D. Rán và trộn dầu giâm.