Hãy cho biết có mấy phương pháp bảo quản thực phẩmCâu 26. Hãy cho biết có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 27. Phương pháp làm lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào? A. – 1 độ C B. Trên 7 độ C C. Từ 1 độ C đến 7độ C D. Dưới 50 độC Câu 28. Đối với phương pháp đông lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ nào? A. – 1 độ C B. Trên 7 độ C C. Từ 1độ C đến 7 độ C D. Dưới 0 độ C Câu 29. Người ta phân phương pháp chế biến thực phẩm thành mấy loại? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 Câu 30. Chế biến thực phẩm là quá trình xử lí thực phẩm tạo ra món ăn: A. Đảm bảo chất dinh dưỡng B. Đa dạng món ăn C. Sự hấp dẫn cho món ăn D. Chế biến thực phẩm là quá trình xử lí thực phẩm tạo ra món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, đa dạng và hấp dẫn cho món ăn. Câu 31. Em hãy cho biết để phương pháp làm chín thực phẩm trong nước gồm? A. Luộc, nướng, kho B. Luộc, nấu, kho C. Luộc, chiên, kho D. ngâm chua, luộc, kho Câu 32. Em hãy cho biết để món nộm dưa chuột, cà rốt có quy trình thực hiện theo mấy bước? (0,5 đ) A. 4 B. 3 C. 2 D. 1 Câu 33. Chọn ý đúng về bữa ăn dinh dưỡng hợp lí. A. Vừa ăn vừa xem tivi để thưởng thức món ăn. B. Bữa tối nên ăn thật no để đi ngủ không bị đói. C. Bữa ăn có sự phối hợp đủ 4 nhóm thực phẩm chính theo tỉ lệ thích hợp, nên có đủ các loại món ăn chính. D. Bữa ăn có sự phối hợp đủ 3 nhóm thực phẩm chính theo tỉ lệ thích hợp, nên có đủ các loại món ăn chính. Câu 34. Hãy cho biết, nhóm thực phẩm nào là thành phần dinh dưỡng để cấu trúc cơ thể và giúp cơ thể phát triển tốt. A. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng. B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm. C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo. D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin |