Thuyanh Phạm | Chat Online
20/12/2021 15:04:46

Tuyến tiêu hóa nào sau đây không tham gia vào quá trình tiêu hóa ở ruột non


1-Tuyến tiêu hóa nào sau đây không tham gia vào quá trình tiêu hóa ở ruột non?
A-Tuyến ruột.
B-Tuyến tụy.
C-Tuyến gan.
D-Tuyến vị.
2-Khi thực hiện động tác hít vào
A-thể tích lồng ngực tăng.
B-cơ hoành dãn.
C-xương sườn hạ xuống.
D-thể tích lồng ngực giảm.
3-Hoạt động đảo trộn thức ăn trong khoang miệng được thực hiện bởi các cơ quan nào dưới đây?
A-Răng, lưỡi, cơ môi, cơ má.
B-Răng, lưỡi, cơ môi.
C-Răng và lưỡi.
D-Răng, lưỡi, cơ má.
4-Ngăn tim nào có thành cơ dày nhất? *
A-Tâm nhĩ phải.
B-Tâm nhĩ trái.
C-Tâm thất trái.
D-Tâm thất phải.
5-Cứ một lần hít vào và một lần thở ra được gọi là *
A-sự thở.
B-một cử động hô hấp.
C-một nhịp hô hấp.
D-một nhịp thở.
6-Sự trao đổi khí ở phổi và tế bào theo cơ chế *
A-thẩm thấu
B-chủ động.
C-khuếch tán.
D-tự do.
7-Dịch vị của dạ dày không tiêu hóa thành phần nào trong thức ăn? *
A-Lipit.
B-Gluxit.
C-Lipit và gluxit.
D-Protein.
8-Chúng ta có thể làm gì để khi ăn có cảm giác no lâu hơn? *
A-Nhai không kĩ.
B-Nuốt nhanh.
C-Không nhai.
D-Nhai thật kĩ.
9-Đâu là bộ phận của ống tiêu hoá hầu như không có sự biến đổi thức ăn? *
A-Ruột non
B-Khoang miệng
C-Thực quản
D-Dạ dày
10-Cơ quan nào đóng vai trò chủ yếu trong cử động nuốt? *
A-Họng.
B-Lưỡi.
C-Thực quản.
D-Khí quản.
11-Ở người bình thường, trung bình mỗi phút tim đập bao nhiêu lần? *
A-100 lần.
B-45 lần.
C-90 lần.
D-75 lần.
12-Enzim amilaza ở khoang miệng làm nhiệm vụ biến đổi hóa học chất nào sau đây? *
A-Protein.
B-Tinh bột chín.
C-Vitamin.
D-Lipit.
13Chất nhày trong dịch vị có tác dụng gì? *
A-Bảo vệ dạ dày khỏi sự xâm lấn của virut gây hại.
B-Chứa một số enzim giúp tăng hiệu quả tiêu hoá thức ăn.
C-Bao phủ bề mặt niêm mạc, giúp ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin và HCl.
D-Dự trữ nước cho hoạt động co bóp của dạ dày.
14-Đâu không phải là đặc điểm của thành dạ dày? *
A-Thành dạ dày gồm 4 lớp
B-Lớp niêm mạc tiết ra dịch vị
C-Lớp màng bọc nằm ngoài cùng
D-Lớp cơ gồm: cơ dọc, cơ vòng
15-Nhóm chất nào sau đây trong thức ăn có thể được hấp thụ trực tiếp khi đi vào cơ thể? *
A-Chất đạm, chất xơ, muối khoáng.
B-Vitamin, nước, muối khoáng.
C-Chất xơ, chất béo, vitamin.
D-Chất đạm, chất béo, tinh bột.
16-Điều nào sau đây khiến cho thức ăn đi xuống ruột non liên tục mà môn vị không đóng lại được? *
A-Thức ăn quá nhiều tinh bột.
B-Thức ăn quá nhiều chất xơ
C-Độ axit trong dạ dày thấp.
D-Độ axit trong dạ dày cao.
Bài tập đã có 1 trả lời, xem 1 trả lời ... | Chính sách thưởng | Quy chế giải bài tập
Không chấp nhận lời giải copy từ Trợ lý ảo / ChatGPT. Phát hiện 1 câu cũng sẽ bị xóa tài khoản và không được thưởng
Đăng ký tài khoản để nhận Giải thưởng khi trả lời bài tập.
Đăng ký tài khoản để có thể trả lời bài tập này!

Đăng ký qua Facebook hoặc Google:

Hoặc lựa chọn:
Đăng ký bằng email, điện thoại Đăng nhập bằng email, điện thoại
Lazi.vn