Tuyến tiêu hóa nào sau đây không tham gia vào quá trình tiêu hóa ở ruột non1-Tuyến tiêu hóa nào sau đây không tham gia vào quá trình tiêu hóa ở ruột non? A-Tuyến ruột. B-Tuyến tụy. C-Tuyến gan. D-Tuyến vị. 2-Khi thực hiện động tác hít vào A-thể tích lồng ngực tăng. B-cơ hoành dãn. C-xương sườn hạ xuống. D-thể tích lồng ngực giảm. 3-Hoạt động đảo trộn thức ăn trong khoang miệng được thực hiện bởi các cơ quan nào dưới đây? A-Răng, lưỡi, cơ môi, cơ má. B-Răng, lưỡi, cơ môi. C-Răng và lưỡi. D-Răng, lưỡi, cơ má. 4-Ngăn tim nào có thành cơ dày nhất? * A-Tâm nhĩ phải. B-Tâm nhĩ trái. C-Tâm thất trái. D-Tâm thất phải. 5-Cứ một lần hít vào và một lần thở ra được gọi là * A-sự thở. B-một cử động hô hấp. C-một nhịp hô hấp. D-một nhịp thở. 6-Sự trao đổi khí ở phổi và tế bào theo cơ chế * A-thẩm thấu B-chủ động. C-khuếch tán. D-tự do. 7-Dịch vị của dạ dày không tiêu hóa thành phần nào trong thức ăn? * A-Lipit. B-Gluxit. C-Lipit và gluxit. D-Protein. 8-Chúng ta có thể làm gì để khi ăn có cảm giác no lâu hơn? * A-Nhai không kĩ. B-Nuốt nhanh. C-Không nhai. D-Nhai thật kĩ. 9-Đâu là bộ phận của ống tiêu hoá hầu như không có sự biến đổi thức ăn? * A-Ruột non B-Khoang miệng C-Thực quản D-Dạ dày 10-Cơ quan nào đóng vai trò chủ yếu trong cử động nuốt? * A-Họng. B-Lưỡi. C-Thực quản. D-Khí quản. 11-Ở người bình thường, trung bình mỗi phút tim đập bao nhiêu lần? * A-100 lần. B-45 lần. C-90 lần. D-75 lần. 12-Enzim amilaza ở khoang miệng làm nhiệm vụ biến đổi hóa học chất nào sau đây? * A-Protein. B-Tinh bột chín. C-Vitamin. D-Lipit. 13Chất nhày trong dịch vị có tác dụng gì? * A-Bảo vệ dạ dày khỏi sự xâm lấn của virut gây hại. B-Chứa một số enzim giúp tăng hiệu quả tiêu hoá thức ăn. C-Bao phủ bề mặt niêm mạc, giúp ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin và HCl. D-Dự trữ nước cho hoạt động co bóp của dạ dày. 14-Đâu không phải là đặc điểm của thành dạ dày? * A-Thành dạ dày gồm 4 lớp B-Lớp niêm mạc tiết ra dịch vị C-Lớp màng bọc nằm ngoài cùng D-Lớp cơ gồm: cơ dọc, cơ vòng 15-Nhóm chất nào sau đây trong thức ăn có thể được hấp thụ trực tiếp khi đi vào cơ thể? * A-Chất đạm, chất xơ, muối khoáng. B-Vitamin, nước, muối khoáng. C-Chất xơ, chất béo, vitamin. D-Chất đạm, chất béo, tinh bột. 16-Điều nào sau đây khiến cho thức ăn đi xuống ruột non liên tục mà môn vị không đóng lại được? * A-Thức ăn quá nhiều tinh bột. B-Thức ăn quá nhiều chất xơ C-Độ axit trong dạ dày thấp. D-Độ axit trong dạ dày cao. |