Lipid thuộc nhóm giàu chấtLipid thuộc nhóm giàu chất * xơ đạm béo đường bột Trong hạt lạc, hạt điều, hạt vừng chứa nhiều: Chất đạm. Chất xơ. Tinh bột. Chất béo. Những món ăn không sử dụng nhiệt là * nộm đu đủ, dưa muối dưa muối, thịt kho. salat hoa quả, thịt kho tàu. thịt nướng, cá kho Phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây có sử dụng nhiệt? * Trộn dầu giấm Luộc Trộn hỗn hợp Muối chua Các bữa ăn chính trong ngày là * bữa sáng, bữa trưa, bữa chiều (tối) bữa sáng, bữa trưa bữa trưa, bữa chiều bữa Sáng, bữa chiều. chọn 1 Thực phẩn chứa nhiều chất đạm là * thịt bò bánh mì cơm rau Mỡ động vật thuộc nhóm thức ăn nào? * Giàu chất xơ Giàu chất đạm. Giàu chất béo Giàu chất tinh bột. Protein là chất * đường bột. đạm. xơ béo Nướng là làm chín thực phẩm * trong nước bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt trong chất béo. lượng nước vừa phải Thói quen ăn uống khoa học là * đảm bảo an toàn thực phẩm, uống đủ nước ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm, uống đủ nước ăn đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm, uống đủ nước ăn đúng bữa, ăn đúng cách, uống đủ nước Ngô, khoai, sắn thuộc nhóm thức ăn nào? * giàu chất đạm. giàu chất béo. giàu chất tinh bột. giàu chất xơ Nhóm thực phẩm nào sau đây là nguồn cung cấp chất béo? * Thịt, trứng, sữa, dứa Bắp cải, cà rốt, táo, cam. Mỡ, bơ, dầu đậu nành, dầu oliu. Gạo, đậu xanh, ngô, khoai. Món chả nem thường được chế biến bằng phương pháp * luộc rán(chiên). kho nướng. Loại vitamin nào giúp cho xương phát triển? * Vitamin A Vitamin B Vitamin D Vitamin C Mục khác: Đông lạnh là bảo quản nhiệt độ. * trên 10 độ C trên 15 độ C dưới 0 độ C trên 5 độ C Món muối chua là phương pháp * làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian cần thiết. làm chín thực phẩm trong nước làm chín thực phẩm trong chất béo. làm chín thực phẩm qua nguồn nhiệt Kho là làm chín thực phẩm * trong chất béo lượng nước vừa phải bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt hơi nước Vitamin A có tác dụng * tốt cho da giúp cho xương phát triển kích thích ăn uống giúp làm sáng mắt Thực phẩm chứa nhiều tinh bột là * thịt lợn cá bánh mì rau muống. Thực phẩm làm chín bằng chất béo là món * luộc kho nướng. rán(chiên). Chất khoáng nào giúp cho xương và răng chắc khỏe? * Sắt I ốt Canxi Kẽm. Thịt , cá, trứng thuộc nhóm thức ăn nào? * Giàu chất xơ Giàu chất béo. Giàu chất tinh bột Giàu chất đạm. Thực phẩm giàu chất béo gồm * rau, trứng tôm, cá. cá, thịt nạ dầu ăn, bơ, mỡ lợn “Ngũ cốc” là tên gọi chung của: Thịt của động vật ăn cỏ. Thịt của động vật ăn động vật. Các loại cây có lá dùng làm lương thực. Các loại cây có hạt dùng làm lương thực Chất xơ có nhiệm vụ * hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hỗ trợ cho hệ tuần hoàn hỗ trự cho hệ thần kinh hỗ trợ cho hệ hô hấp. Luộc là làm chín thực phẩm * bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt hơi nước trong nước trong chất béo. Làm lạnh là bảo quản nhiệt độ từ * 15 độ C đến 20 độ C 1 độ C đến 7 độ C 10 độ C đến 15 độ C 5 độ C đến 10 độ C Quả cam, chanh, ổi là thực phẩm chứa nhiều * vitamin A vitamin C vitamin B vitamin D Ngũ cốc thuộc nhóm thức ăn * giàu chất đạm. giàu chất béo giàu chất xơ giàu chất tinh bột. |