Trong ống tiêu hóa, nơi hầu như không diễn ra quá trình biến đổi thức ăn về mặt lí học và hóa học là gì
1 Trong ống tiêu hóa, nơi hầu như không diễn ra quá trình biến đổi thức ăn về mặt lí học và hóa học là
A.dạ dày.
B.ruột non.
C.thực quản.
D.khoang miệng.
2 Nhóm chất nào sau đây trong thức ăn có thể được hấp thụ trực tiếp khi đi vào cơ thể?
A.Chất đạm, chất béo, tinh bột.
B.Chất đạm, chất xơ, muối khoáng.
C.Chất xơ, chất béo, vitamin.
D.Vitamin, nước, muối khoáng.
3 Thành phần nào của dịch vị giúp bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày khi tiêu hóa thức ăn?
A.Chất nhày.
B.HCl.
C.Enzim pepsin.
D.Nước.
4 Lớp cơ ở thành ruột non gồm
A.cơ dọc và cơ vòng.
B.cơ dọc, cơ vòng, cơ chéo.
C.cơ chéo, cơ vòng.
D.cơ dọc và cơ chéo.
5 Thông qua quá trình tiêu hóa ở dạ dày, protein trong thức ăn được biến đổi thành
A.axit béo và glixerin.
B.chuỗi axit amin ngắn.
C.đường mantôzơ.
D.vitamin.
6 Cơ quan nào dưới đây không phải là một bộ phận của hệ tiêu hoá?
A.Thanh quản.
B.Dạ dày.
C.Gan.
D.Thực quản.