Vỏ trai được hình thành từ?Câu 26. Vỏ trai được hình thành từ: A. Lớp sừng B. Bờ vạt áo C. Thân trai D. Chân trai Câu 27. Trai lấy thức ăn theo kiểu thụ động. Vậy động lực chính hút nước và thức ăn vào khoang áo tới lỗ miệng là: A. Hai đôi tấm miệng B. Ống hút C. Lỗ miệng Câu 28. Cơ quan hô hấp của trai sông là:D. Cơ khép vỏ trước và sau A. da B. phổi C. mang D. ống khí Câu 29. Khi bị tấn công mực phun hỏa mù để: A. Đuổi bắt mồiB. Tự vệC. Tấn côngD. Báo động Câu 30. Người ta xếp mực bơi nhanh cùng ngành với ốc sên bò chậm vì: A.Thân mềm đối xứng tỏa tròn C.Thân mềm có tầng keo Câu 31. Mặt ngoài của áo trai tạo ra:B. Thân mềm, có khoang áo D. Thân mềm, có vỏ đá vôi A. Lớp vỏ đá vôi B. Khoang áo C. Thân trai D. Chân trai Câu 32. Vỏ của mực gồm: A. 1 lớp B. 2 lớp C. 3 lớp D. 4 lớp Câu 33. Vỏ trai được hình thành từ A. Lớp sừng B. Mặt ngoài áo trai C. Thân trai D. Chân trai Câu 34. Vai trò lớn nhất của trai sông là: A. Nguồn đá vôi lớn C. Làm sạch môi trường nước B. Tạo cảnh quan thiên nhiên D. Nguồn thức ăn cho cá Câu 35. Ở trai sông trứng và ấu trùng phát triển ở : A . Ngoài sôngB. Trong mang của trai mẹ C. Áo trai D. Tấm miệng Câu 36.Vỏ trai được hình thành từ: A. Lớp sừngB. Bờ vạt áoC. Thân traiD. Chân trai Câu 37. Trong các đặc điểm sau, đặc điểm nào không có ở các đại diện của ngành Thân mềm? A. Có vỏ đá vôi. B. Cơ thể phân đốt. C. Có khoang áo. D. Hệ tiêu hoá phân hoá. Câu 38: Trong ngành Chân khớp, lớp nào có giá trị thực phẩm lớn nhất ? A. Giáp xác B. Hình nhện C. Sâu bọ D. Lớp nhiều chân Câu 39: Tại sao châu chấu bay đến đâu thì gây ra mất mùa đến đó? A. châu chấu đậu vào hoa màu làm dập nát, thui chột, B. làm dập nát các phần non của cây. C. châu chấu mang theo bệnh gây hại hoa màu; D. Châu chấu phàm ăn, cắn phá cây dữ dội; Câu 40. Cơ thể động vật ngành chân khớp bên ngoài vỏ bao bọc lớp A. vỏ mềm B. Kitin C. vỏ cứng D. cuticun |