Khi cho bột mì vào nước và khuấy đều ta thu được12: Khi cho bột mì vào nước và khuấy đều, ta thu được A. nhủ tương. B. huyền phù. C. dung dịch. D. dung môi 13: Muối ăn chiếm ~ 3,5% về khối lượng trong nước biển. Người dân vùng ven biển có thể làm cách nào để thu được muối ăn từ nước biển? A. làm bay hơi nước dưới ánh nắng mặt trời B. lọc muối ăn từ nước biển C. đun sôi nước biển cho đến khi nước bay hơi hết D. gạn muối ăn từ nước biển 14: Để pha cà phê nhanh hơn thì ta cho vào cốc: A. Nước nóng B. Nước trong tủ lạnh C. Nước nguội ở nhiệt độ phòng D. Nước nóng và dùng thìa khuấy 15: Cho đường vào trong nước, nhỏ vài giọt giấm vào: A. Đường là chất tan, Nước là dung môi B. Giấm là dung môi, đường là chất tan C. Nước là dung môi, giấm là chất tan D. Nước đường là dung môi, giấm là chất tan 16: Chất rắn nào không tan trong nước kể cả nước nóng? A. Bột gạo nếp B. Muối hạt to C. Đường kính D. Cát 17: Phễu chiết dùng để: A. Tách chất rắn ra khỏi dung dịch B. Tách hỗn hợp hai chất khí C. Tách hai chất lỏng không tan vào nhau D. Tách hỗn hợp hai chất rắn |