Câu 9: Mục đích, ý nghĩa của công tác chế biến nông, lâm, ngư nghiệp là gi? A. Duy trì đặc tính ban đầu, hạn chế tổn thất B. Tạo nhiều sản phẩm có giá trị, hạn chế tồn thất, thuận tiện cho việc bảo quản C. Tạo điều kiện cho bảo quản, để tái sản xuất D. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng Câu 10: Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản nông, lâm, ngư nghiệp là gì? A. Tạo điều kiện cho bảo quản tổn thất, tạo nhiều sản phẩm C. Duy trì đặc tính ban đầu, hạn chế tồn thất... tính đa dạng trong chế biến Câu 11. Hoạt động nào sau đây là bảo quản nông, lâm, thủy sản? A. Muối dưa cà. hộp D. Làm bánh chưng B. Hạn chế D. Tạo B. Sấy khô thóc. C. Làm thịt