Ngô, khoai sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thểCâu 6: Ngô, khoai sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?
Câu 7: Chất tinh khiết được tạo ra từ · A. một chất duy nhất.· B. một nguyên tố duy nhất. · C. một nguyên tử. · D. hai chất khác nhau. Câu 8: Hỗn hợp được tạo ra từ · A. nhiều nguyên tử. · B. một chất. · C. nhiều chất trộn lẫn vào nhau.· D. nhiều chất để riêng biệt. Câu 9: Hai chất lỏng không hòa tan vào nhau nhưng khi chịu tác động, chúng lại phân tán vào nhau thì được gọi là · A. dung dịch. · B. huyền phù. · C. nhũ tương.D. chất tinh khiết. Câu 10: Khi cho bột gạo vào nước và khuấy đều, ta thu được · A. nhũ tương. · B. huyền phù.· C. dung dịch. · D. dung môi. Câu 11: Điểm khác nhau giữa nước cất và nước tự nhiên là: · A.Nước cất không màu, nước tự nhiên màu đục · B.Nước cất không mùi, nước tự nhiên có mùi · C.Nước cất có một chất, nước tự nhiên nhiều chất· D.Nước cất không có vị, nước tự nhiên có vị Câu 12: Virus sống kí sinh nội bào bắt buộc vì chúng · A.có kích thước hiển vi · B.có cấu tạo tế bào nhân sơ. · C.Chưa có cấu tạo tế bào· D.có hình dạng không cố định. Câu 13: Vi khuẩn là gì? · A. Là nhóm sinh vật chưa có cấu tạo tế bào, kích thước hiển vi · B. Là nhóm sinh vật có cấu tạo nhân sơ, kích thước hiển vi· C. Là nhóm sinh vật có cấu tạo nhân thực, kích thước hiển vi · D. Là nhóm sinh vật chưa có cấu tạo tế bào, kích thước siêu hiển vi Câu 14: Vi khuẩn mang lại lợi ích gì đối với tự nhiên? · A. Lên men các loại thực phẩm, tạo vị chua cho các món ăn · B. Phân hủy xác và chất thải của sinh vật· C. Gây hư hỏng thực phẩm · D. Gây bệnh cho động, thực vật |