Vì sao thuốc hóa học bảo vệ thực vật có hại đối với nhiều loại sinh vật có ích?Câu 4: Vì sao thuốc hóa học bảo vệ thực vật có hại đối với nhiều loại sinh vật có ích? A. Có tính độc cao. B. Có phổ độc rộng. C. Sử dụng ở nồng độc cao. D. Sử dụng nhiều loại cùng lúc. Câu 5: Nên phun chế phẩm sinh học ở giai đoạn phát triển nào của sâu bọ để đem lại hiệu quả cao? A. Sâu non B. Nhộng C. Sâu trưởng thành D. Trứng Câu 6: Đối tượng tiêu diệt của chế phẩm vi khuẩn trừ sâu là gì?i A. Sâu róm thông, sâu đo, sâu xanh B. Sâu róm thông, sâu đục thân ngô, rầy nâu hại lúa. C. Rệp và 1 số loài sâu bọ. D. Sâu róm thông, sâu khoang, sâu tơ. Câu 7: Sâu bị nhiễm chế phẩm nấm phấn trắng thì cơ thể sẽ A. mềm nhũn rồi chết. B. trương phình lên, nứt ra bộc lộ lớp bụi trắng như rắc bột. C. cứng lại và trắng như rắc bột rồi chết. D. bị tê liệt, không ăn uống rồi chết. Câu 8: Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản là A. tạo ra nhiều sản phẩm mới có giá trị cao. B. hạn chế tổn thất về chất lượng sản phẩm. C. duy trì các đặc tính ban đầu. D. duy trì các đặc tính ban đầu, hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng sản phẩm. Câu 9 : Thành phần dinh dưỡng chính của rau, củ, quả tươi là gì? A. Chất đạm, chất béo. B. Chất bột C. Khoáng, vitamin, chất xơ. D. Chất xơ Câu 10: Các loại hạt có dầu như lạc, đậu tương cần phơi sấy như thế nào để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của hạt? A. Phơi ở nhiệt độ 300C – 400C, độ ẩm của hạt đạt từ 8 – 9%. B. Phơi ở nhiệt độ 400C – 450C, độ ẩm của hạt đạt từ 8 – 9%. C. Phơi ở nhiệt độ 400C – 450C, độ ẩm của hạt đạt 13%. D. phơi ở nhiệt độ 300C – 400C, độ ẩm của hạt đạt 13%. Câu 11: Điệu kiện để bảo quản hạt giống trung hạn? A. Nhiệt độ và độ ẩm bình thường. B. Nhiệt độ 0 0C – 5 0 C, độ ẩm 85 - 90%. C. Nhiệt độ -100 C, độ ẩm 5% – 40%. D. Nhiệt độ 0 0 C, độ ẩm 35% – 40%. Câu 12: Ở nước ta, phương pháp phổ biến được dùng để bảo quản rau, hoa, quả tươi là gì? A. Điều kiện thường B. Lạnh C. Môi trường khí biến đổi D. Chiếu xạ Câu 13: Phương pháp nào sau đây được dùng để chế biến rau, quả? 1. Đóng hộp 2. Sấy khô 3. Lạnh 4. Muối chua 5. Hun khói A. 1, 2, 3, 4 B. 1, 3, 4 C. 1, 2, 4 D. 1, 3, 5 |