Để chuẩn bị mẫu vật nấm mốc trên bánh mì hoặc vỏ cam, quýt cho giờ học thực hành quan sát. nhóm bạn Khoa bàn bạc với nhau rằng
Để chuẩn bị mẫu vật nấm mốc trên bánh mì hoặc vỏ cam, quýt cho giờ học thực hành quan sát. nhóm bạn Khoa bàn bạc với nhau rằng:"nên tưới một chút nước lên bề mặt bánh mì ( hoặc vỏ cam ), để chúng trong trong chỗ tối hoặc cho vào túi bóng màu đen, để từ 2-3 ngày sẽ có nấm mốc".
a. Theo em, ý kiến của nhóm bạn Khoa nói trên là đúng hay sai? Tại sao?
b. Loại nấm mốc nêu trên khi quan sát thuộc loại nấm đơn bào hay nấm đa bào?
c. Nấm mốc có cơ quan sinh sản là gì ?
d. Em cần làm gì để đảm bảo an toàn khi quan sát nấm mốc trên bánh mì hoặc trên vỏ cam, quýt?
e. Nấm mốc có vai trò gì trong sản xuất dược phẩm?