Để tạo ra vữa xây dựng, chúng ta cần trộnCâu 1: Để tạo ra vữa xây dựng, chúng ta cần trộn: A. Đá nhỏ, xi măng, thép B. Cát, xi măng, nước D.Cát, đá nhỏ, gạch, thép. C. Gạch, xi măng, cát. Câu 2: Khói trong nhà bếp bốc lên, ngay lập tức chuông báo động vang lên là thể hiện đặc điểm nào sau đây của ngôi nhà thông minh: A. Tiện ích. B. An ninh an toàn C. Tiết kiệm năng lượng. D. Thân thiện với môi trường. Câu 3 : Thế nào là bữa ăn hợp lí: A. Có sự kết hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp vừa đủ cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và chất dinh dưỡng. B. Nhiều món ăn hấp dẫn, đa dạng nhiều loại thực phẩm. C. Bữa ăn cung cấp vừa đủ nhu cầu của cơ thể về năng lượng. D. Có sự kết hợp đa dạng các loại thực phẩm, nhưng theo sở thích của cá nhân. Câu 4: Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể là chức năng của chất dinh dưỡng nào: A. Chất đạm D.Chất đường bột. B. Chất béo C. Chất khoáng. Câu 5: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm: A.Rau, quả, thịt cá......mua tươi hoặc ướp lạnh B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý đến hạn sử dụng, không để lẫn lộn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín C. Để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm chín với nhau. D. Cả A và B đúng Câu 6:Vì sao chất xơ không phải là chất dinh dưỡng nhưng lại có vai trò rất quan trọng đối với đời sống con người: A. Chất xơ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể B. Tạo sự đa dạng, hấp dẫn trong các bữa ăn C. Ngăn ngừa bệnh táo bón, làm cho những chất thải mềm để dễ dàng thải ra khỏi cơ thể. D. Giúp chuyển hoá và trao đổi chất bên trong cơ thể, điều hoà thân nhiệt. Câu 7: Bảo quản thực phẩm có vai trò gì: A. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng. B. Đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài. C. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫ được đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm. D. Ngăn chặn việc thực phẩm bị hư hỏng. |