Câu 4: Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể là chức năng của chất dinh dưỡng nào: A. Chất đạm D.Chất đường bột. B. Chất béo C. Chất khoáng. Câu 5: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm: A.Rau, quả, thịt cá......mua tươi hoặc ướp lạnh B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý đến hạn sử dụng, không để lẫn lộn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín C. Để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm chín với nhau. D. Cả A và B đúng Câu 6:Vì sao chất xơ không phải là chất dinh dưỡng nhưng lại có vai trò rất quan trọng đối với đời sống con người: A. Chất xơ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể B. Tạo sự đa dạng, hấp dẫn trong các bữa ăn C. Ngăn ngừa bệnh táo bón, làm cho những chất thải mềm để dễ dàng thải ra khỏi cơ thể. D. Giúp chuyển hoá và trao đổi chất bên trong cơ thể, điều hoà thân nhiệt.