Câu 7: Bảo quản thực phẩm có vai trò gì: A. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng. B. Đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài. C. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn được đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm. D. Ngăn chặn việc thực phẩm bị hư hỏng. Câu 8:Trong những biện pháp sau, biện pháp nào đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm: A. Sử dụng chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín trong cùng một thời điểm. B.chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất. ,thành phần dinh dưỡng, còn hạn sử dụng . C. để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm chín với nhau . D. không che đậy thực phẩm sau khi nấu chín .