Em hãy viết PTHH tạo giấm ăn từ rượng ethanol (ghi rõ điều kiện của phản ứng)
Giấm thường được sử dụng để nấu nhiều loại món ăn khác nhau như: lâu bò nhúng giấm, chuối đậu, salad, ngâm măng, ngâm tỏi ớt, làm gỏi,... hay dùng thêm để tăng hương vị cho các món nước như bún, phở. Khi có thành phần giấm trong công thức chế biến, món ăn sẽ có hương vị tự nhiên thơm ngon và dễ ăn hơn. Giấm là chất lỏng có vị chua có thành phần chính là dung dịch acetic acid, có công thức hóa học là CH3COOH. Hay nói cách khác giấm ăn là dung dịch acetic acid có nồng độ từ 2-5%. Giấm được hình thành nhờ sự lên men của rượu ethanol (C2H5OH). Quá trình lên men là rượu ethanol tác dụng với khí oxygen trong không khí tạo thành acetic acid (CH3COOH) và nước nhờ chất xúc tác là men giấm. Em hãy viết PTHH tạo giấm ăn từ rượng ethanol (ghi rõ điều kiện của phản ứng).
ai đó giải giúp mình đọc không hiểu, không biết lấy từ đâu là cái nào