Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Phản ứng hóa học tạo giấm ăn từ rượu ethanol là quá trình lên men, trong đó rượu ethanol (C2H5OH) tác dụng với khí oxygen (O2) trong không khí, thông qua sự tác dụng của men giấm như một chất xúc tác, tạo ra dung dịch acetic acid (CH3COOH) và nước (H2O) như sau:
C2H5OH + O2 → CH3COOH + H2O
Điều kiện để phản ứng xảy ra là có sự hiện diện của men giấm, khí oxygen và rượu ethanol. Quá trình lên men có thể diễn ra tự nhiên hoặc được thúc đẩy bởi sự thêm men giấm hoặc axit acetic vào rượu ethanol. Nồng độ acetic acid trong dung dịch giấm ăn thường dao động từ 2-5%.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |