Nguyễn Mạnh Cường | Chat Online
21/12/2023 18:11:48

Nhà ở giúp bảo vệ con người trước các hiện tượng thiên nhiên là


Câu 1: Nhà ở giúp bảo vệ con người trước các hiện tượng thiên nhiên là:

A. Mưa, nắng           B. Gió bão                  C. Lũ lụt, tuyết      D. Cả 3 ý trên

Câu 2: Kiến trúc nhà ở nào sau đây không phải  là kiến trúc nhà ở đặc trưng Việt Nam:

A. Nhà ở trên xe       B. Nhà ba gian           C. Nhà nổi               D. Nhà ở liền kề

Câu 3: Vật liệu nào sau đây không dùng để xây dựng các ngôi nhà lớn, kiên cố hoặc chung cư?

A. Thép                     B. Xi măng                C. Gạch, đá               D. Lá (tre, tranh, dừa…)

Câu 4: Các bước chính khi xây dựng nhà ở gồm:

A. Thiết kế, chuẩn bị vật liệu.                      B. Vẽ thiết kế, xây tường, sơn, lợp mái.

C. Chọn vật liệu, xây tường, làm mái.         D. Thiết kế, thi công thô, hoàn thiện

Câu 5: Phát biểu nào sau đây đúng nhất về ngôi nhà thông minh:

A. Ngôi nhà thông minh được trang bị nhiều thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc vui chơi, giải trí.

B. Ngôi nhà thông minh được trang bị các hệ thống điều khiển tự động, bán tự động cho các thiết bị, đồ dùng trong nhà

C. Ngôi nhà thông minh được xây dựng bằng vật liệu đặc biệt

D. Ngôi nhà thông minh được trang bị nhiều đồ dùng đắt tiền.

Câu 6: Cách làm nào sau đây giúp em tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh?

A. Cất thức ăn khi còn nóng.                     

B. Hạn chế số lần và thời gian mở cửa tủ lạnh.

C. Sử dụng tủ lạnh có dung tích lớn cho gia đình ít người.         

D. Không đóng cửa chặt tủ lạnh khiến hơi lạnh thất thoát ra ngoài

Câu 7: Đâu không phải là tên gọi của nhóm thực phẩm chính:

A.Nhóm thực phẩm giàu chất béo.                        B. Nhóm thực phẩm giàu chất xơ.

C. Nhóm thực phẩm giàu vitamin                         D. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm.

Câu 8: Các thực phẩm nào sau đây thuộc nhóm thực phẩm giàu chất đạm:

A. Gạo, đậu xanh,ngô, khoai.                               B. Bắp cải, cà rốt, táo, cam.

C. Thịt,trứng,sữa.                                                 D. Mỡ, bơ, dầu đậu nành

Câu 9: Ý nào sau đây không phải là vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm:

A. Đảm bảo chất dinh dưỡng của thực phẩm

 B. Kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm.

C. Đảm bảo chất lượng của thực phẩm.

D. Tạo ra các món ăn đa dạng hơn.

Câu 10: Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm?

A. Nướng và muối chua.                                       B. Luộc và trộn hỗn hợp.

C. Xào và muối chua.                                            D. Làm lạnh và đông lạnh.

Câu 11: Rau, quả sau khi mua về chưa sử dụng ngay nên bảo quản:

A.  Bảo quản ở nhiệt độ thường.                           B. Bảo quản trong tủ lạnh

C.  Bảo quản ở nhiệt độ cao.                                 D. Cất vào trong hộp kín

Câu 12: Vai trò của chế biến thực phẩm là:

A. Giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn             B. Giúp thực phẩm chín mềm, dễ tiêuhóa

C. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm         D. Cả A, B,C

Câu 13: Món ăn nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt?

A. Canh cua mồng tơi.                                   B. Dưa cải chua

C. Rau muống luộc.                                       D. Trứng tráng.

Câu 14: nào không có trong quy trình chế biến món rau xà lách trộn dầu giấm?

A. Luộc rau xà lách.                                     B. Nhặt, rửa rau xà lách.

C. Pha hỗn hợp dầu giấm.                           D. Trộn rau xà lách với hỗn hợp dầu giấm.

Câu 15: Biện pháp nào sau đây có tác dụng phòng tránh nhiễm độc thực phẩm?

A. Không ăn những thức ăn nhiễm độc tố

B. Dùng thức ăn không có nguồn gốc rõ ràng

C. Sử dụng đồ hộp hết hạn sử dụng

D. Ăn khoai tây mọc mầm

Câu 16:Trong những biện pháp sau, biện pháp nào đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

A. Sử dụng chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín trong cùng một thời điểm

B. Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất, thành phần dinh dưỡng, còn hạn sử dụng

C. Để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm đã chế biến với nhau trong tủ lạnh

D. Thực phẩm sau khi nấu chín để trên bàn ăn không cần che đậy

Câu 17: Theo em hậu quả của việc sử dụng quá nhiều chất đốt như dầu, than, củi, gas là:

A. Làm ô nhiễm môi trường.

B. Làm gia tăng lượng rác thải

C. Làm hư hỏng các đồ dùng, thiết bị có sử dụng chất đốt

D. Cả 3 hậu quả trên

Câu 18: Nhóm thực phẩm nào giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp, cấu tạo hồng cầu:

A. Nhóm thực phẩm giàu chất béo.

B. Nhóm thực phẩm giàu vitamin.

C. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm.

D. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng.

Câu 19: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm là gì?

A. Rau, quả, thịt, cá… phải mua tươi hoặc bảo quản ở nhiệt độ thích hợp

B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng

C. Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống với thực phẩm cần nấu chín

D. Tất cả các câu trên đều đúng

Câu 20: Nhược điểm của phương pháp bảo quản đóng hộp là:

A. Quy trình bảo quản tốn chi phí

B. Chất dinh dưỡng trong thực phẩm giảm

C. Không bảo quản được lâu

D. Cả A và B

Câu 21: Nhược điểm của các thức ăn nhanh:

A.  Quá nhiều chất béo, đường, muối

B. Có chất bảo quản thực phẩm

C. Giá trị dinh dưỡng giảm

D. Tất cả ý trên

Câu 22: Yêu cầu kỹ thuật của các món ăn không sử dụng nhiệt là:

A. Nguyên liêu thực phẩm giòn, không dai, không nát.

B. Thơm ngon, vị vừa ăn (hơi chua, ngọt).

C. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon.

D. Đáp án A, B, C

Bài tập đã có 2 trả lời, xem 2 trả lời ... | Chính sách thưởng | Quy chế giải bài tập
Không chấp nhận lời giải copy từ Trợ lý ảo / ChatGPT. Phát hiện 1 câu cũng sẽ bị xóa tài khoản và không được thưởng
Đăng ký tài khoản để nhận Giải thưởng khi trả lời bài tập.
Đăng ký tài khoản để có thể trả lời bài tập này!

Đăng ký qua Facebook hoặc Google:

Hoặc lựa chọn:
Đăng ký bằng email, điện thoại Đăng nhập bằng email, điện thoại
Lazi.vn