Phương trình nhiệt hóa học ứng với phản ứng trên làEnthalpy, kJ A+H₂9g(sp) AH Cl₂0 (g) + 3F20(g) Phương trình nhiệt hóa học ứng với phản ứng trên là A. 2CIF3(g) +202(g) B. Cl₂O(g) + 3F₂O(g) A,H2=+394,1 kJ 2CIF₂ (g) +202(g) Chiều phân ung Cl₂O(g) + 3F₂O(g); A,H=+394,10 kJ. →2CIF3(g) +202(g); 4,H=+394,10 kJ. C. 2CIF3(g) +20₂(g) → Cl₂O(g) + 3F₂O(g); A,H=-394,10 kJ. D. Cl₂O(g) + 3F₂O(g) →→→ 2CIF(g) +202(g); A,H=-394,10 kJ. PHƯƠNG TRÌNH TÓC ĐỘ PHẢN ỨNG VÀ HÀNG SỐ TÓC ĐỘ PHẢN ỨNG - Nhận biết Câu 51: Tốc độ phản ứng là A. độ biến thiên nồng độ của một trong các chất phản ứng hoặc sản phẩm trong một đơn vị thể tích. B. độ biến thiên nồng độ của một trong các chất phản ứng hoặc sản phẩm C. độ biến thiên số mol của một trong các chất phản ứng hoặc sản phẩm trong một đơn vị thời gian. trong một đơn vị thể tích. D. độ biến thiên khối lượng của một trong các chất phản ứng hoặc sản phẩm trong một đơn vị thế tích. Câu 52: Để đánh giá mức độ xảy ra nhanh hay chậm của một phản ứng, người ta sử dụng khái niệm nào sau đây? A. Tốc độ phản ứng. B. Cân bằng hoá học. D. Phản ứng thuận nghịch. C. Phản ứng một chiều. Câu 53: Tốc độ phản ứng của phản ứng hóa học là A. đại lượng đặc trưng cho sự biến thiên nồng độ của một chất phản ứng trong một đơn vị thời gian. B. đại lượng đặc trưng cho sự biến thiên nồng độ của một sản phẩm phản ứng trong một đơn vị thời gian. C. đại lượng đặc trưng cho sự biến thiên nồng độ của một trong các chất phản ứng hay sản phẩm phản ứng trong một đơn vị thời gian. D. đại lượng đặc trưng cho sự biến thiên nồng độ của các chất phản ứng trong một đơn vị thời gian. Câu 54: Hằng số k phụ thuộc vào: A. Bản chất của phản ứng. B. Nhiệt độ. C. Tốc độ phản ứng. D. Bản chất của phản ứng và nhiệt độ. Câu 55: Phản ứng có dạng : aA +bB → cC + dD. Mối quan hệ giữa nồng độ và tốc độ tức thời của phản ứng hóa học được biểu diễn bằng biểu thức: A. v = k. Ca. C. B. v = k.CA.CB. C. v = k. C₁. CB D. v = k. Cc. Cg. - Thông hiểu: Câu 56: Cho phản ứng xảy ra trong pha khí sau: Hạ + Cl — 2HCl. Biểu thức tốc độ trung bình của phản ứng là: |