----- Nội dung dịch tự động từ ảnh ----- 2) Một loại gạo có chứa 81% tinh bột, phần còn lại không lên men được. Lấy 1,0 kg gạo này đem lên men rượu và chưng cất thì thu được Vi lít dung dịch rượu etylic có độ rượu là 45. Tiến hành pha loãng V1 lít rượu này với V2 lít nước cất thì thu được rượu etylic 8 độ - Lấy toàn bộ rượu 80 thu được đem lên men giấm thì tạo thành m gam axit axetic. - Lấy cùng khối lượng rượu etylic có trong V1 lít tác dụng với m gam axit axetic có mặt của H2SO4 đặc làm xúc tác, đun nóng thì thu được 440 gam etylaxetat. Tính V1, V2, m và hiệu suất phản ứng este hóa. Biết hiệu suất của quá trình lên men rượu là 75%, khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/ml.