michel kaiser | Chat Online
12/05 17:38:34

Một loại gạo có chứa 81% tinh bột, phần còn lại không lên men được. Lấy 1,0 kg gạo này đem lên men rượu và chưng cất thì thu được V1 lít dung dịch rượu etylic có độ rượu là 45. Tiến hành pha loãng V lít rượu này với V2 lít nước cất thì thu được rượu etylic 8 độ


----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
2) Một loại gạo có chứa 81% tinh bột, phần còn lại không lên men được. Lấy 1,0 kg gạo này đem lên men rượu và chưng cất thì thu được Vi lít dung dịch rượu etylic có độ rượu là 45. Tiến hành pha loãng V1 lít rượu này với V2 lít nước cất thì thu được rượu etylic 8 độ
- Lấy toàn bộ rượu 80 thu được đem lên men giấm thì tạo thành m gam axit axetic.
- Lấy cùng khối lượng rượu etylic có trong V1 lít tác dụng với m gam axit axetic có mặt của H2SO4 đặc làm xúc tác, đun nóng thì thu được 440 gam etylaxetat.
Tính V1, V2, m và hiệu suất phản ứng este hóa. Biết hiệu suất của quá trình lên men rượu là 75%, khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/ml.
Bài tập chưa có câu trả lời nào. Rất mong nhận được trả lời của bạn! | Chính sách thưởng | Quy chế giải bài tập
Không chấp nhận lời giải copy từ Trợ lý ảo / ChatGPT. Phát hiện 1 câu cũng sẽ bị xóa tài khoản và không được thưởng
Đăng ký tài khoản để nhận Giải thưởng khi trả lời bài tập.
Đăng ký tài khoản để có thể trả lời bài tập này!

Đăng ký qua Facebook hoặc Google:

Hoặc lựa chọn:
Đăng ký bằng email, điện thoại Đăng nhập bằng email, điện thoại
Lazi.vn