LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải bài có thưởng!

Một loại gạo có chứa 81% tinh bột, phần còn lại không lên men được. Lấy 1,0 kg gạo này đem lên men rượu và chưng cất thì thu được V1 lít dung dịch rượu etylic có độ rượu là 45. Tiến hành pha loãng V lít rượu này với V2 lít nước cất thì thu được rượu etylic 8 độ

----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
2) Một loại gạo có chứa 81% tinh bột, phần còn lại không lên men được. Lấy 1,0 kg gạo này đem lên men rượu và chưng cất thì thu được Vi lít dung dịch rượu etylic có độ rượu là 45. Tiến hành pha loãng V1 lít rượu này với V2 lít nước cất thì thu được rượu etylic 8 độ
- Lấy toàn bộ rượu 80 thu được đem lên men giấm thì tạo thành m gam axit axetic.
- Lấy cùng khối lượng rượu etylic có trong V1 lít tác dụng với m gam axit axetic có mặt của H2SO4 đặc làm xúc tác, đun nóng thì thu được 440 gam etylaxetat.
Tính V1, V2, m và hiệu suất phản ứng este hóa. Biết hiệu suất của quá trình lên men rượu là 75%, khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/ml.
0 trả lời
Hỏi chi tiết
197

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Hóa học Lớp 9 mới nhất
Trắc nghiệm Hóa học Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư