Nấu cơm bằng nồi cơm điện gồm năm bước chính sau:
Bước 1: Đong gạo.
Bước 2: Vo gạo.
Bước 3: Điều chỉnh lượng nước.
Bước 4: Đặt nồi nầu và đóng nắp.
Bước 5: Chọn chế độ và nấu.
Hãy sắp xếp các công việc cần thực hiện tương ứng dưới đây với các bước chính trong quá trình sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm.
a) Kiểm tra phía trên của thân nồi để đảm bảo nắp được đóng chặt. Cắm phích điện. Chọn chế độ và thời gian nấu.
b) Lau khô mặt ngoài nồi nấu bằng khăn mềm. Kiểm tra và làm sạch mặt của mâm nhiệt. Đặt nồi nấu khít với mặt trong của thân nồi, đóng nắp.
c) Xác định mức nước cần đổ trên thang đo trong lòng nồi nấu. Sau đó, đổ nước tới vạch đã xác định.
d) Đổ nước vào nồi có gạo đã đong. Dùng tay khuấy đều để làm sạch gạo, chắt bỏ nước.
e) Xác định lượng gạo cần nấu. Đong gạo bằng cốc đong kèm theo nồi.