Em có thể tự làm tinh dầu từ vỏ quả cam (hoặc chanh) theo các bước sau đây:
Bước 1: Cắt nhỏ vỏ cam (hoặc chanh), bỏ vào nồi nước (mực nước phải ngập hết phần vỏ).
Bước 2: Đặt một chiếc bát vào chính giữa nồi (lưu ý chiều cao của bát cao hơn mực nước trong nồi). Sau đó đặt ngửa đĩa thủy tinh, đậy kín miệng nồi, trên mặt đĩa cho vài viên nước đá.
Bước 3: Đun nhỏ lửa cho nước sôi nhẹ, sau một thời gian sẽ thấy hơi nước cuốn theo tinh dầu bám trên đáy đĩa ngưng tụ lại nhỏ vào bát hứng.
Bước 4: Tinh dầu thu được trong bát sẽ tách lớp với nước ngưng tụ, sau đó tách tinh dầu khỏi hỗn hợp nước.
Em hãy nêu cách để tách tinh dầu ra khỏi hỗn hợp ở Bước 4.