Em có thể tự làm tinh dầu từ vỏ quả cam (hoặc chanh) theo các bước sau đây:
Bước 1: Cắt nhỏ vỏ cam (hoặc chanh), bỏ vào nồi nước (mực nước phải ngập hết phần vỏ).
Bước 2: Đặt một chiếc bát vào chính giữa nồi (lưu ý chiều cao của bát cao hơn mực nước trong nồi). Sau đó đặt ngửa đĩa thủy tinh, đậy kín miệng nồi, trên mặt đĩa cho vài viên nước đá.
Bước 3: Đun nhỏ lửa cho nước sôi nhẹ, sau một thời gian sẽ thấy hơi nước cuốn theo tinh dầu bám trên đáy đĩa ngưng tụ lại nhỏ vào bát hứng.
Bước 4: Tinh dầu thu được trong bát sẽ tách lớp với nước ngưng tụ, sau đó tách tinh dầu khỏi hỗn hợp nước.
Em hãy nêu cách để tách tinh dầu ra khỏi hỗn hợp ở Bước 4.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Tinh dầu cam (hoặc chanh) không tan trong nước và tách lớp với nước. Do đó có thể dùng phương pháp chiết để tách riêng tinh dầu khỏi hỗn hợp tinh dầu và nước.
Các bước tiến hành:
- Bước 1: Lắp dụng cụ chiết như hình vẽ:
- Bước 2: Mở khóa cho nước chảy từ từ xuống bình tam giác.
- Bước 3: Quan sát đến khi tinh dầu chạm khóa thì đóng khóa.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |